PHƯỜNG NGHĨA TÂN

Đại hội Hội LHPN phường Nghĩa Tân lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 25/03/2021 | 11:00  | View count: 433

Trong 02 ngày 23 và 24/3/2021, Hội LHPN phường Nghĩa Tân tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Kim Lê - Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận; đồng chí Mai Quý Dân - Phó chủ tịch MTTQ quận; đồng chí Vũ Thị Thủy - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, trưởng các Đoàn thể chính trị - xã hội phường và sự tham dự của 133 đại biểu chính thức của Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Hội LHPN phường đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ phường đã đề ra. Nổi bật là phong trào thi đua "Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh - hạnh phúc" gắn với thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động "Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang" và "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" đạt hiệu quả cao. Hàng năm đã có 95% CBHV đạt chuẩn mực “Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch”, vượt 5% chỉ tiêu đề ra. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hội đã tổ chức cho 100% CBHV đăng ký thực hiện “Lời nói hay, việc làm tốt, ứng xử đẹp”; tiếp tục duy trì các mô hình “Phụ nữ với sản phẩm tiết kiệm thân thiện môi trường từ giấy loại”, “Sử dụng đồ tái chế trồng cây xanh” và triển khai mô hình “Góc xanh”, mô hình “3T”, “Làm đẹp sân chơi, nhà họp tổ dân phố”… và đã có nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc được các cấp khen thưởng trong các dịp sơ kết, đánh giá qua 10 năm thực hiện Chỉ thị.

Trong hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế đã có 30 hộ được hỗ trợ tổng số tiền là 1.500.000.000 đồng, đạt 120% Nghị quyết đề ra; đồng thời nâng cao chất lượng mô hình tổ phụ nữ tiết kiệm thông qua nguồn vốn từ Ngân hàng chính sách với tổng doanh số cho vay là 12.104.912.000 đồng cho 155 gia đình hội viên vay, giải quyết việc làm cho 310 người. Thực hiện Đề án 938, Hội đã hỗ trợ khởi nghiệp cho 6 hội viên mới kinh doanh được tiếp cận vay vốn ngân hàng chính sách với tổng số tiền 600.000.000 đồng. 100% các Chi, Tổ hội thực hiện mô hình “Chi hội phụ nữ tiết kiệm”với 85% hội viên tham gia, đã cho 125 hội viên vay vốn với tổng số tiền 2.500.000.000 đồng để phát triển kinh tế gia đình.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, năm 2020, Hội LHPN phường đã đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, phối hợp tặng quà cho 15 hội viên Hội phụ nữ gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch; cá nhân đồng chí Chủ tịch Hội tặng 30 suất quà cho cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 6.000.000 đồng ….

Trong nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN phường sẽ tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả; hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập và vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; tích cực tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới...

Ban chấp hành Hội LHPN phường Nghĩa Tân nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành mới gồm 15 đồng chí. Ban chấp hành khóa mới đã họp phiên thứ nhất bầu Ban thường vụ gồm 5 người, bà Ngô Thị Thu Hà tái đắc cử Chủ tịch Hội LHPN phường Nghĩa Tân nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp Quận gồm 12 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Cũng tại Đại hội, UBND phường tặng giấy khen cho 07 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong  nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Đ/cVũ Thị Thủy - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy

tặng giấy khen cho các tập thể xuất sắc

Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Phó Bí thư TT Đảng ủy

tặng giấy khen cho các cá nhân xuất sắc

UBND PHƯỜNG NGHĨA TÂN