PHƯỜNG NGHĨA TÂN

Phường Nghĩa Tân triển khai mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”, “Điểm chữa cháy công cộng”, “Khu chung cư, tập thể an toàn phòng cháy chữa cháy”
Publish date 03/04/2023 | 17:13  | View count: 139

UBND phường Nghĩa Tân tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch số 53/KH - UBND ngày 16/02/2023 của UBND thành phố Hà Nội về tuyên truyền, phổ biến pháp luật và xây dựng mô hình phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) cho cộng đồng. Đồng chí Vũ Thị Thủy – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường chủ trì Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có thường trực Đảng ủy phường, lãnh đạo UBND, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phường, Công an phường, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố.

Tại Hội nghị, UBND phường đã triển khai xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng”, “khu chung cư, tập thể an toàn PCCC”.  Tổ liên gia an toàn PCCC được thành lập bởi 5-15 hộ dân liền kề nhau, mỗi hộ gia đình trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy xách tay và 01 dụng cụ phá dỡ (xà beng, kìm cộng lực, búa, rìu...), lắp đặt chuông báo cháy, nút ấn báo cháy liên kết với nhau. Bên cạnh đó, mỗi thành viên trong các hộ gia đình đều được hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng điện thoại “Báo cháy 114” để thông báo khi xảy ra cháy, nổ, tai nạn, sự cố. Tại các “Điểm chữa cháy công cộng” được trang bị tiêu lệnh, nội quy, trang thiết bị chữa cháy và dụng cụ cứu hộ cứu nạn cứu hộ.

Việc thành lập các “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng”, “Khu chung cư, tập thể an toàn PCCC” đã giúp xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ nhằm phản ứng kịp thời khi có cháy, nổ xảy ra, phát huy tối đa hiệu quả của công tác phòng cháy chữa cháy theo phương châm “4 tại chỗ”.

PHƯỜNG NGHĨA TÂN