PHƯỜNG NGHĨA TÂN

Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, tổng kết công tác Hội liên hiệp phụ nữ phường Nghĩa Tân năm 2023
Ngày đăng 19/10/2023 | 16:05  | View count: 98

Hội liên hiệp phụ nữ phường Nghĩa Tân tổ chức kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10, tổng kết công tác Hội năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Kim Lê – QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận; đồng chí Vũ Thị Thủy – QUV, Bí thư Đảng ủy phường cùng các  đồng chí lãnh đạo UBND, thường trực UB. MTTQ phường, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, đoàn thể xã hội, Bí thư chi bộ - Trưởng ban công tác mặt trận, các đồng chí nguyên chủ tịch Hội LHPN phường qua các thời kỳ và đặc biệt là sự có mặt của 260 cán bộ hội viên phụ nữ tiêu biểu trong toàn phường.

Hội nghị đã cùng nhau ôn lại truyền thống phong trào phụ nữ và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam qua 93 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời tổng kết công tác của Hội LHPN phường năm 2023.

Hội Liên hiệp phụ nữ phường hiện có 1.807 hội viên sinh hoạt tại 22 Chi hội. Hội đã thực hiện tốt các phong trào thi đua, duy trì và quản lý tốt các nguồn vốn hỗ trợ phụ nữ phát triển sản xuất với tổng dư nợ 10.845 triệu đồng cho 139 hộ kinh doanh với 278 lao động. Năm qua, Hội đã trao nuôi đỡ đầu 01 cháu là con hội viên có hoàn cảnh khó khăn với mức 300.000đồng/tháng, kêu gọi ủng hộ các gia đình nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Thanh Xuân được số tiền 74.950.000 đồng. Tổng số tiền hoạt động nhân đạo của các chi hội trong năm 2023 chăm lo đến hội viên là 75.350.000 đồng…

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Kim Lê – QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận và đồng chí Vũ Thị Thủy – QUV, Bí thư Đảng ủy phường đã phát biểu chỉ đạo và ghi nhận, biểu dương sự cố gắng phấn đấu của cán bộ, hội viên Hội LHPN phường đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Hội nghị đã biểu dương khen thưởng 03 gương “Người tốt - việc tốt” cấp Thành phố; 02 tập thể và 04 cá nhân cấp quận; 03 tập thể và 17 cá nhân cấp phường. Hội liên hiệp phụ nữ phường biểu dương 15 tập thể, 39 cá nhân và kết nạp 10 hội viên danh dự đối với các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của phường có nhiều đóng góp cho công tác hội.

PHƯỜNG NGHĨA TÂN