PHƯỜNG NGHĨA TÂN

Đại hội Chi hội Luật gia phường Nghĩa Tân nhiệm kỳ 2023 – 2028
Publish date 23/10/2023 | 14:41  | View count: 88

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Đức Hạnh – Chủ tịch Hội Luật gia quận; đồng chí Vũ Thị Thủy – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND,UBMTTQ,Trưởng các ban ngành đoàn thể chính trị - xã hội phường cùng toàn thể hội viên Chi hội Luật gia phường.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi Hội Luật gia phường Nghĩa Tân đã làm tốt công tác xây dựng chi hội, củng cố phát triển hội viên, tổ chức 15 hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật cho 1.850 người; trợ giúp pháp lý 03 buổi với tổng số 580 người tham dự; tư vấn trên 1000 lượt người về các lĩnh vực liên quan thủ tục hành chính, 50 vụ việc tranh chấp mâu thuẫn. Qua đó nâng cao trình độ nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của Nhân dân, góp phần hạn chế việc vi phạm pháp luật. Các hội viên đã làm tốt việc áp dụng pháp luật trong quá trình công tác, phục vụ Nhân dân và tham gia hòa giải để giải quyết tốt những mâu thuẫn tranh chấp phát sinh trong nội bộ khu dân cư từ khi mới phát sinh, hạn chế tình trạng đơn thư vượt cấp.

Trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội Luật gia phường tiếp tục chăm lo xây dựng chi hội, nâng cao hơn nữa chất lượng và đổi mới phương pháp tuyên truyền, nâng cao hiệu quả hoạt động, khẳng định vị trí và vai trò tổ chức chính trị - xã hội nghề nghiệp, hoạt động vì mục đích bảo vệ lẽ phải, công bằng và tiến bộ xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Đức Hạnh – Chủ tịch Hội Luật gia quận và đồng chí Vũ Thị Thủy – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường đánh giá cao những kết quả mà Chi hội Luật gia phường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Chi hội tiếp tục tổ chức tốt việc phát triển hội viên gắn với tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, tư vấn trợ giúp pháp lý đối với người có công, người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật và đẩy mạnh tư vấn hỗ trợ người dân khi có nhu cầu.

Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào Ban chấp hành Chi hội Luật gia phường nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đồng chí Nguyễn Văn Hòa – Bí thư Chi bộ số 7 được tín nhiệm bầu giữ chức Chi hội trưởng Chi hội Luật gia phường./.

PHƯỜNG NGHĨA TÂN