PHƯỜNG NGHĨA TÂN

Hội nghị Đại biểu Nhân dân phường Nghĩa Tân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2024
Ngày đăng 29/02/2024 | 15:14  | View count: 542

Ngày 29/02/2024, phường Nghĩa Tân tổ chức Hội nghị Đại biểu Nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở. Dự Hội nghị có đồng chí Ngô Đức Cường - Phó chủ tịch UBMTTQ quận; đ/c Nguyễn Thu Nga – Phó trưởng phòng Văn hóa và Thông tin quận cùng các đ/c thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, thường trực UBMTTQ phường, đại diện các cơ quan, đơn vị, trường học, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, Trưởng Ban công tác mặt trận và 120 đại biểu Nhân dân tổ dân phố.

Hội nghị được nghe báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân phường năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024; việc thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình và 02 bộ quy tắc ứng xử của Thành phố; tổng hợp ý kiến của Nhân dân tại Hội nghị đại biểu nhân dân ở tổ dân phố. Tại hội nghị đã có 02 ý kiến phát biểu của đại diện ban công tác mặt trận và tổ dân phố. Năm 2023, tỷ lệ “Gia đình văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa” ngày càng tăng. Phường đã triển khai thực hiện có hiệu quả 02 bộ quy tắc ứng xử do Thành phố ban hành, thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, nhiều mô hình được duy trì thực hiện tốt.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Đức Cường - Phó chủ tịch UB.MTTQ quận và đồng chí Lê Thái Dũng – Phó bí thư Đảng ủy phường ghi nhận những kết quả mà cán bộ, Nhân dân phường Nghĩa Tân đã đạt được trong năm 2023. các đồng chí cũng đề nghị Chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể, cơ quan đơn vị và các tầng lớp Nhân dân trong toàn phường đoàn kết, tích cực thi đua, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Hội nghị quyết nghị, thiết thực chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn trong năm.

Hội nghị đã thông qua Nghị quyết với 11 chỉ tiêu phấn đấu như: tỷ lệ gia đình được công nhận và giữ vững danh hiệu “Gia đình văn hoá” đạt 94% trở lên; Tỷ lệ TDP được công nhận và giữ vững danh hiệu “Tổ dân phố văn hoá” đạt 90% trở lên; Duy trì, giữ vững không có hộ cận nghèo trên địa bàn; Giải quyết việc làm đạt 740 lao động trở lên; Phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu được giao về số lượng cai nghiện bắt buộc; Tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình và 02 bộ Quy tắc ứng xử do thành phố Hà Nội ban hành; Phấn đấu xây dựng phường Nghĩa Tân đạt chuẩn văn minh - đô thị.

PHƯỜNG NGHĨA TÂN