PHƯỜNG NGHĨA TÂN

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Nghĩa Tân lần thứ VIII thành công tốt đẹp
Ngày đăng 15/03/2024 | 17:32  | View count: 647

Sáng ngày 15/3/2024 đã diễn ra Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Nghĩa Tân lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Dự Đại hội có đồng chí Mai Quý Dân – Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; đồng chí Ngô Đức Cường - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận cùng các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; đồng chí Vũ Thị Thủy - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Tạ Trường Giang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội và 130 đại biểu chính thức của Đại hội.

Với tinh thần “Dân chủ - Đoàn kết - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã thảo luận và thông qua Báo cáo tổng kết công tác Mặt trận, Báo cáo kiểm điểm hoạt động của Uỷ ban MTTQ nhiệm kỳ 2019 - 2024, chương trình hành động nhiệm kỳ 2024-2029; đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo tổng kết của Uỷ ban MTTQ quận Cầu Giấy nhiệm kỳ 2019 - 2024 và Điều lệ mặt trận tổ quốc Việt Nam với sự nhất trí cao.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và hoàn thành tốt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do MTTQ phường phát động đạt nhiều kết quả thiết thực. Thông qua quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, Mặt trận phường đã chủ trì vận động được trên 01 tỷ đồng để hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp phát triển sản xuất kinh doanh... Đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các tiêu chí xây dựng phường đô thị văn minh. Hàng năm, tỷ lệ “Tổ dân phố văn hóa” đạt 88%, tỷ lệ “Gia đình văn hóa” đạt trên 92%, thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, đến năm 2023, đã vận động hỏa táng đạt 100%. Mặt trận và các tổ chức thành viên đã chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, thể hiện rõ nét tinh thần dấn thân vì cộng đồng của đội ngũ cán bộ Mặt trận.

MTTQ và các tổ chức thành viên đã triển khai thực hiện nhiều mô hình đô thị văn minh như:  Cầu thang văn hóa, camera an ninh, tổ tự quản PCCC, tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy, cổng trường an toàn, con đường hoa, tranh tường bích họa đã góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, được Nhân dân đồng tình ủng hộ, tích cực tham gia.

Ủy ban MTTQ phường đã tích cực vận động Nhân dân phát huy dân chủ ở cơ sở, tham gia giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; lắng nghe ý kiến, tham gia giải quyết những bức xúc, mâu thuẫn trong Nhân dân.

Trong nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường luôn được đánh giá là đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, được các cấp biểu dương khen thưởng như: Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Bằng khen và nhiều Giấy khen của thành phố, quận và phường ghi nhận.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Mai Quý Dân – Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và đồng chí Vũ Thị Thủy - QUV, Bí thư Đảng ủy phường đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích, kết quả của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ qua. Đồng thời mong muốn Ủy ban MTTQ Việt Nam phường khóa VIII khắc phục được những hạn chế, tồn tại đã được chỉ ra trong báo cáo tổng kết và định hướng công tác, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2024-2029.

Phát huy dân chủ, Đại hội đã hiệp thương cử ra 45 vị ủy viên Uỷ ban MTTQ phường nhiệm kỳ 2024-2029. Trong hội nghị lần thứ nhất, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường đã hiệp thương cử chức danh Chủ tịch, 02 Phó Chủ tịch và 02 ủy viên thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường. Bà Nguyễn Thị Đức Minh tiếp tục tái cử chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường.

Đại hội cũng đã hiệp thương cử Đoàn đại biểu tham gia Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam Quận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 10 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

PHƯỜNG NGHĨA TÂN