PHƯỜNG QUAN HOA

Quan Hoa tưng bừng mùa Lễ hội truyền thống
Ngày đăng 21/03/2024 | 15:23  | View count: 96

Mùa xuân, khi đất trời giao hòa, thiên nhiên tươi tốt, lòng người hân hoan cũng là thời điểm các lễ hội được tổ chức trên khắp mọi miền đất nước. Lễ hội là loại hình sinh hoạt văn hoá tinh thần của người dân được hình thành và phát triển trong quá trình phát triển. Lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh những vị “Thần”  có công giúp nước, bảo vên Nhân dân…

Từ ngày 19 – 21/3/2024 (tức ngày 10 - 12/02 Âm lịch) đã diễn ra lễ hội truyền thống tại đình Tăng Phúc, đình Duệ Tú thuộc phường Quan Hoa. Tham dự các lễ hội có đồng chí Phạm Văn Triển - UVTV, trưởng ban Tổ chức Quận ủy; đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Đỗ Đức Hồng Quang – Giám đốc BQL dự án đầu tư xây dựng quận; đồng chí Nguyễn Thu Trang – Phó trưởng phòng Văn hóa và Thông tin quận; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy – Phó bí thư Đảng ủy khối các cơ quan doanh nghiệp cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – UBND – UBMTTQ phường, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, đoàn thể xã hội và đông đảo Nhân dân, du khách thập phương.

Đội dâng hương hành lễ

Công tác chuẩn bị lễ hội được thực hiện chu đáo từ kiểm tra đồ tế lễ, trang phục, rước nước làm lễ tắm tượng (mộc dục) cùng các đồ tế tự… Bên cạnh đó,  công tác an toàn thực phẩm, PCCC, an ninh trật tự, an toàn giao thông, biểu diễn văn nghệ cũng được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt. Đặc biệt, nhân kỷ niệm 10 năm khôi phục đình Duệ Tú, Ban quản lý di tích phường đã kết hợp với Tiểu bản quản lý di tích đình tổ chức lễ rước Thánh hồi cung với 15 đoàn rước diễu hành quanh đình Duệ Tú, trọng tâm là tuyến đường Nguyễn Khánh Toàn.

Kiệu quay tại lễ hội đình Duệ Tú

Nhiều hoạt động truyền thống đã diễn ra trong suốt các ngày lễ hội như: nghi thức tế lễ, rước, dâng hương, cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa. Bên cạnh đó, các động động văn nghệ được tổ chức tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia hưởng ứng đã góp phần xây dựng đời sống tinh thần lành mạnh trong Nhân dân.

PHƯỜNG QUAN HOA