PHƯỜNG TRUNG HÒA

Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Cầu Giấy tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2563 – DL 2019 tại chùa Trung Kính Hạ
Ngày đăng 10/05/2019 | 15:31  | View count: 1236

Vesak là một sự kiện thiêng liêng gắn với cuộc đời của Đức Phật Thích Ca – Người đã đem đến cho nhân loại bức thông điệp hòa bình, hạnh phúc, thương yêu, mở ra con đường mà tự thân mỗi người phải vượt qua cám dỗ, sự hận thù, si mê để tiến đến cảnh giới giác ngộ, hướng đến sự an lạc, giải thoát qua con đường tu tập “Giới – Định – Tuệ”.

Hòa trong không khí hân hoan của cộng đồng Phật giáo trên khắp thế giới hướng tới Đại lễ Phật Đản Liên hiệp quốc Vesak 2019 được tổ chức tại Việt Nam, sáng ngày 10/5/2019, tại Chùa Trung Kính Hạ, Ban trị sự giáo hội phật giáo quận Cầu Giấy đã phối hợp với Chùa Trung Kính hạ tổ chức Chương trình Đại lễ Phật đản Phật đản PL.2563 – DL 2019.

Đến dự Đại lễ có đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Dân vận; đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên thường vụ, Chủ tịch UB. MTTQ quận; đồng chí Trịnh Thị Dung – Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận; đồng chí Chu Thị Tuyết Anh – Phó chủ tịch HĐND quận cùng các đồng chí đại diện các Ban đảng, Quận ủy, các đoàn thể chính trị - xã hội quận, các phòng, ban UBND quận. Lãnh đạo phường Trung Hòa có đồng chí Trần Ánh Dương – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Hải – Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường và các đồng chí là trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức xã hội phường cùng đại diện lãnh đạo các phường trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Về Giáo hội phật giáo quận có Ni trưởng Thích Đàm Thành - Ủy viên thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban đặc trách ni giới thành phố Hà Nội; Ni sư Thích Đàm Thu – Phó ban trị sự Giáo hội Phật giáo quận Cầu Giấy; Ni sư Thích Đàm Đức – Nguyên trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo quận Cầu Giấy.

Tại buổi Đại lễ, 02 thông điệp Phật đản Vesak PL.2563 – DL2019 của Tổng thư ký Liên hợp quốc và Hòa thượng Thích Phổ Tuệ - Chủ tịch Hội đồng trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam với thông điệp “Xây dựng một thế giới hòa bình và chân giá trị cho tất cả” đã được truyền đi cho tất cả các phật tử trong mùa Phật đản PL.2563 – DL 2019 tại chùa Trung Kính Hạ. Toàn thể các thành phần tham dự Đại lễ đã cùng thực hiện nghi thức dâng hương, tắm Phật, thả phóng sinh chim hòa bình.

Trong không khí trang nghiêm của buổi Đại lễ, đồng chí Trịnh Thị Dung – Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã phát biểu, ghi nhận sự đóng góp quý báu của Ban trị sự Phật giáo quận Cầu Giấy, các tăng, ni, phật tử trong thành tựu chung của quận và hoan nghênh tinh thần đoàn kết, hòa hợp vì đạo pháp, dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các tăng, ni, phật tử tiếp tục đoàn kết, nêu cao phương châm "Đạo pháp dân tộc và Chủ nghĩa xã hội" của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong công tác Phật sự; tích cực tham gia cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", phong trào xây dựng "Chùa tinh tiến"; tham gia công tác xã hội, công tác nhân đạo từ thiện;quan tâm tôn tạo xây dựng chùa cảnh trang nghiêm tố hảo theo đúng quy định của pháp luật; nâng cao tinh thần cảnh giác đẩy lùi mọi âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch lợi dụng tôn giáo gây chia rẽ khối đại đoàn kết, chống phá Đảng và Nhà nước ta.

Hòa cùng niềm hân hoan của Chư tôn đức Tăng Ni và đồng bào Phật tử đón mừng ngày Đản sinh của Đức Phật, lãnh đạo quận Cầu Giấy, lãnh đạo phường Trung Hòa đã có lẵng hoa tươi thắm kính dâng lên đức Phật.

(Một số hình ảnh)

UBND PHƯỜNG TRUNG HÒA