PHƯỜNG TRUNG HÒA

Phường Trung Hòa làm tốt công tác chi trả tiền hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
Ngày đăng 04/05/2020 | 09:04  | View count: 964

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã tác động không nhỏ tới đời sống của người dân, đặc biệt là những người yếu thế trong xã hội. Thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19, UBND phường Trung Hòa đã tập trung rà soát, lập danh sách đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đảm bảo đúng đối tượng, đúng thời gian quy định.

Nhằm kịp thời động viên những trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, từ ngày 30/4/2020 đến ngày 03/5/2020, UBND phường Trung Hòa tổ chức chi trả kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng nói trên tại trụ sở UBND phường Trung Hòa. Tính đến ngày 03/5/2020 đã chi trả cho 439/467 người với tổng số tiền 654.500.000 đồng/696.500.000 đồng . Riêng đối với 28 trường hợp vắng nhà, UBND phường chỉ đạo cán bộ thực hiện chi trả tận nhà ngay khi người dân trở về địa phương. Việc thực hiện chi trả đảm bảo tuân thủ các quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, sắp xếp lịch chi trả cho các đối tượng theo từng tổ dân phố để giảm bớt tập trung đông người, đảm bảo khoảng cách an toàn, tổ chức đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân đeo khẩu trang, sát khuẩn tay theo đúng quy định.

Tại các ngày chi trả, các đối tượng nhận hỗ trợ đã rất phấn khởi trước được sự quan tâm của Chính phủ, của Thành phố Hà Nội, quận Cầu Giấy và phường Trung Hòa đã hỗ trợ kịp thời, động viên, chia sẻ với nhân dân gặp khó khăn do tác động của dịch bệnh.

UBND PHƯỜNG TRUNG HÒA