PHƯỜNG TRUNG HÒA

Đảng ủy phường Trung Hòa tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021
Ngày đăng 25/12/2020 | 16:09  | View count: 529

Ngày 25/12/2020, Đảng ủy phường Trung Hòa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Tú - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT quận ủy Cầu Giấy; đồng chí Hoàng Trung Kiên - Quận ủy viên, Trưởng phòng Tài Nguyên và môi trường quận; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoài - Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân quận; đồng chí Trần Ánh Dương – QUV, BTĐU phường cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ, các đồng chí là trưởng các đoàn thể CT-XH của phường, các đồng chí bí thư các chi bộ trực thuộc, các đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Năm 2020 là năm có nhiều khó khăn, thách thức đặt ra với Đảng, chính quyền và nhân dân phường Trung Hòa, đặc biệt là ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, HĐND, UBND quận Cầu Giấy, Đảng bộ phường đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, phát huy lợi thế là phường trung tâm, tập trung lãnh đạo có trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ trên các lĩnh vực và đạt nhiều kết quả. Vì vậy, kinh tế phường tiếp tục phát triển ổn định, tổng thu ngân sách được 75,9 tỷ đồng đạt 123% chỉ tiêu giao. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, quốc phòng được củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống Nhân dân ngày càng được nâng cao, hệ thống chính trị vững mạnh.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng, công tác kiểm tra, giám sát của Đảng được Đảng bộ phường chú trọng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, xây dựng Đảng bộ phường trong sạch, vững mạnh. Phường đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025, bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí. Hiện đảng bộ phường có 2.420 đảng viên, 56 chi bộ. Năm 2020, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy đã tiến hành kiểm tra đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng chi bộ, tổ dân phố, ban công tác mặt trận và các đoàn thể chính trị -xã hội với 100% chi bộ trực thuộc, trong đó 11 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 20%, 44 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 80%;18,04% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 78,97% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và 2,99% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ.

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, đảng bộ - chính quyền phường tiếp tục tập trung chỉ đạo quyết liệt, xây dựng và triển khai hiệu quả các chỉ tiêu đề ra: Hoàn thành 100% chỉ tiêu thu, chi ngân sách; Giảm tỷ suất sinh con thứ 3 và tỉ lệ trẻ em suy dinh dưỡng đạt 100% kế hoạch được giao; Hỗ trợ việc làm trên 750 người; Tỷ lệ đạt chuẩn gia đình văn hóa đạt trên 90% tổng hộ trở lên, tổ dân phố văn hóa đạt 80% trở lên; Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế  đạt 91,5%; 100% chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Tú - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT quận ủy biểu dương những thành tích mà Đảng bộ và chính quyền phường đạt được trong năm qua. Đồng chí đề nghị năm 2021, Đảng bộ, chính quyền phường tiếp tục đoàn kết, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Đặc biệt, tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện thành công Cuộc bầu cử Đại biểu Khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Lê Thị Tú - Ủy viên BTV Chủ nhiệm UBKT quận ủy Cầu Giấy tặng giấy khen cho các Đảng viên

hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Tại Hội nghị, Ban tổ chức đã công bố các quyết đinh và trao thưởng cho11 Chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 05 chi bộ có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận, 187 Đảng viên HTXSNV năm 2020.

UBND PHƯỜNG TRUNG HÒA