TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Người dân Cầu Giấy tích cực hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024
Ngày đăng 24/03/2024 | 08:20

Từ  20 giờ 30 phút  đến 21 giờ 30 phút ngày 23/3/2024, quận Cầu Giấy tổ chức ra quân hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024.

UBND phường Trung Hoà tổ chức ra quân hưởng ứng Giờ Trái đất

Thực hiện văn bản số 853/KH-SCT ngày 01/3/2024 của Sở Công Thương Hà Nội về tổ chức các hoạt động hưởng ứng sự kiện Chiến dịch Giờ Trái đất, tiết kiệm điện năm 2024; Kế hoạch số 99/KH-UBND ngày 18/3/2024 của UBND quận Cầu Giấy về  việc tổ chức hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên hệ thống đài truyền thanh phường, treo băng rôn, khẩu hiệu tại các tuyến phố, trục đường chính và trụ sở UBND các phường trên địa bàn.

Chi cục Thuế quận Cầu Giấy hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất

Tối thứ Bẩy ngày 23/3/2024, phòng Kinh tế - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Phát triển điện lực Cầu Giấy phối hợp với phòng Nguyên và Môi trường, các đơn vị liên quan và UBND các phường tổ chức kiểm tra, tuyên truyền việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về tiết kiệm năng lượng của doanh nghiệp và người dân trên địa bàn quận. Đồng thời tuyên truyền, vận động người dân, doanh nghiệp thực hiện tắt đèn và  các thiết bị không cần thiết trong 01 giờ  (từ 20h30 đến 21h30) để hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất năm 2024 trên địa bàn quận.

Sự kiện Giờ Trái đất năm 2024 diễn ra với thông điệp “TIẾT KIỆM ĐIỆN- THÀNH THÓI QUEN”. Chiến dịch Giờ Trái đất đã ngày càng lan toả rộng rãi, trở thành hoạt động  thường niên về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn quận. Đồng thời thực hiện nghiêm túc việc tắt đèn và các thiết bị không cần thiết trong thời gian hưởng ứng Giờ Trái đất nhằm góp phần tiết kiện điện, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường./.

PHÒNG KINH TẾ QUẬN