TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Kiểm tra công tác tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn quận Cầu Giấy
Ngày đăng 20/04/2024 | 11:28

Chiều ngày 19/4/2024, Đoàn kiểm tra giám sát Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thành phố Hà Nội do bà Phạm Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp nữ Thành phố làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc triển khai công tác tín dụng chính sách trên địa bàn quận Cầu Giấy và phường Mai Dịch.

Đến 31/3/2024, tổng dư nợ tín dụng chính sách xã hội toàn quận đạt 217.900 triệu đồng với 2.471 khách hàng đang vay vốn, tăng 3.000 triệu đồng so với đầu năm, tập trung chủ yếu là các gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn không có việc làm, thu nhập không ổn định, những hộ sản xuất kinh doanh nhỏ, lẻ vốn khó tiếp cận được với dịch vụ tài chính, tín dụng của các Ngân hàng Thương mại. Được tiếp cận với nguồn vốn tín dụng chính sách từ NHCSXH, họ mạnh dạn sử dụng tiền vay vào mở rộng sản xuất tiểu thủ công nghiệp, kinh doanh, buôn bán, dịch vụ nhỏ… để tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống. Trên địa bàn phường Mai Dịch, tổng dư nợ đạt 30.500 triệu đồng với 11 tổ tiết kiệm và vay vốn, 334 khách hàng vay vốn, đứng thứ 2 toàn quận thuộc 2 chương trình cho vay: cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm và cho vay nhà ở xã hội. Thông qua các chương trình cho vay, trong năm 2023 và quý I/2024, nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đã giúp cho 154 người lao động được vay vốn giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho 167 người lao động có việc làm ổn định, nâng cao thu nhập, cải thiện điều kiện sống.

Năm 2023 và những tháng đầu năm 2024, Chi nhánh NHCSXH thành phố Hà Nội đã giải ngân cho 1.370 lượt khách hàng vay vốn, tạo việc làm ổn định cho thêm 1.591 lao động, nâng tổng số lao động được tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm từ nguồn vốn vay NHCSXH lên gần 3.000 lao động, góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch giải quyết việc làm của quận. Các chương trình tín dụng chính sách giải ngân qua NHCSXH đã phát huy hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 27/4/2015 của Thành ủy Hà Nội và Chỉ thị số 23/CT-QU ngày 09/07/2015 của Quận ủy Cầu Giấy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, quận Cầu Giấy đã quan tâm bố trí 74,2 tỷ đồng tiền vốn ủy thác sang NHCSXH Thành phố Hà Nội để cho vay trên địa bàn quận, tạo việc làm ổn định cho trên 1.016 lao động. Những kết quả hoạt động tín dụng NHCSXH trên địa bàn quận Cầu Giấy đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của quận, tạo việc làm và từng bước nâng cao đời sống cho người dân.

NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH VÀ XÃ HỘI