TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Phường Quan Hoa tổ chức hành trình về nguồn đầy ý nghĩa
Ngày đăng 19/06/2024 | 16:31

Hướng tới Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024), trong các ngày 16 - 19/6/2024, Đảng Ủy – UBND – UBMTTQ Việt Nam phường Quan Hoa đã tổ chức đoàn về cội nguồn, thăm các di tích lịch sử như: Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, khu tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9.

Đoàn dâng hương tại Khu di tích ngã ba Đồng Lộc

Hành trình về nguồn do đồng chí Nguyễn Thị Linh Chi – Quận ủy viên, Bí thư Đảng uỷ phường và đồng chí Lê Mạnh Tiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường là trưởng đoàn cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy – UBND – UBMTTQ phường; ủy viên BCH Đảng bộ phường, trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội, đoàn thể xã hội phường, Bí thư Chi bộ - Trưởng ban CTMT, Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng, phó Ban quản trị các nhà Chung cư, Ban bảo vệ dân phố phường và cán bộ công chức, nhân viên UBND phường.

Tại Quảng Bình, Đoàn đã tham quan và dâng hương tại Khu di tích Thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc, di tích gắn liền với sự hy sinh anh dũng của Tiểu đội 10 cô gái thanh niên xung phong thuộc Tiểu đội 4, Đại đội 552, Tổng đội 55. Đoàn cũng đã tới thăm viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Quảng Bình. Là một nhà chỉ huy quân sự và nhà hoạt động chính trị Việt Nam, ông là đại tướng đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam; là chỉ huy chính trong chiến tranh Đông Dương (1946–1954) và chiến tranh Việt Nam (1960–1975.

Tại Quảng Trị, Đoàn đã dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị, viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 - nơi an nghỉ của hơn 10 ngàn chiến sỹ khắp mọi miền Tổ quốc đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, phường Quan Hoa nguyện hứa luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của Đảng, nhà nước và Nhân dân giao phó. Bên cạnh đó, nguyện tích cực làm tốt hơn nữa công tác đền ơn, đáp nghĩa và triển khai nhiều việc làm thiết thực nhằm xoa dịu nỗi đau chiến tranh, ra sức thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần xây dựng quê hương, đất nước và phường Quan Hoa ngày càng giàu đẹp, văn minh và hiện đại./.

PHƯỜNG QUAN HOA