TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Sơ kết mô hình “Con đường màu xanh” và “Cổng trường an toàn văn minh” trên địa bàn phường Quan Hoa
Ngày đăng 11/10/2024 | 14:29

Sáng 11/10, UBND phường Quan Hoa tổ chức sơ kết 6 tháng triển khai “Con đường màu xanh” và mô hình “Cổng trường an toàn văn minh”; quán triệt, giao nhiệm vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Linh Chi- Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt Ánh – Phó chủ tịch UBND phường; đồng chí Trần Phú Lâm – Trưởng Công an phường, các đồng chí Trưởng các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội phường, Ban chỉ huy Công an phường, Ban giám hiệu trường TH&THCS FPT Cầu Giấy cùng các đồng chí Bí thư Chi bộ - Trưởng ban CTMT, Tổ trưởng dân phố, Tổ trưởng tổ an ninh trật tự cơ sở trên địa bàn phường.

Đồng chí Nguyễn Thị Linh Chi – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

thực hiện các mô hình

Trước tình trạng ùn tắc giao thông ngày càng diễn biến phức tạp, đặc biệt trong giờ cao điểm và tại cổng trường học, đầu năm 2024, UBND phường Quan Hoa đã tổ chức thí điểm mô hình “Con đường màu xanh”và “Cổng trường an toàn văn minh” tại 02 điểm: Ngã tư Nguyễn Khánh Toàn – Quan Hoa và cổng trường TH&THCS FPT Cầu Giấy. Sau 06 tháng triển khai, các mô hình không chỉ giúp giảm ùn tắc mà còn lan tỏa ý thức thượng tôn pháp luật và bảo vệ môi trường trong cộng đồng. Phụ huynh và học sinh đều được hướng dẫn tuân thủ các quy định giao thông, không dừng xe trước cổng trường, không tụ tập đông người và tuân thủ luật giao thông đường bộ.

Các đồng chí lãnh đạo phường trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các mô hình

Trong quá trình triển khai mô hình, các lực lượng chức năng của phường đã xử lý 187 trường hợp vi phạm về trật tự đô thị với số tiền 190,5 triệu đồng, 196 trường hợp về trật tự an toàn giao thông với số tiền 92,3 triệu đồng.

Nhân dịp này, UBND phường đã tuyên dương, khen thưởng 04 tập thể và 06 cá nhân có  thành tích xuất sắc trong việc thực hiện 02 mô hình “Con đường màu xanh” và “Cổng trường an toàn, văn minh” trên địa bàn phường Quan Hoa./.

PHƯỜNG QUAN HOA