TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội nghị liên tịch chuẩn bị nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3 - HĐND quận khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Publish date 09/11/2021 | 17:19  | View count: 198

Thực hiện Chương trình công tác năm 2021, sáng ngày 09/11/2021, Thường trực HĐND quận tổ chức Hội nghị liên tịch chuẩn bị nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3 (kỳ họp thường kỳ cuối năm 2021) HĐND quận khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Việt Hà - UVTV Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận, đồng chí Nguyễn Thị Thanh - UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận cùng các đồng chí Thường trực HĐND, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, các đồng chí trưởng, phó trưởng các Ban HĐND quận, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc quận.

Theo dự kiến kỳ họp thứ 3, HĐNĐ quận khóa VI sẽ được tổ chức trong 02 ngày 23 và 24/12/2021 tại trụ sở HĐND và UBND quận. Kỳ họp dự kiến sẽ xem xét 20 báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận, các Ban HĐND quận và các cơ quan tư pháp; xem xét, thông qua 07 dự thảo Nghị quyết. Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 3, HĐND quận dự kiến sẽ tổ chức để đại biểu HĐND quận tiến hành tiếp xúc cử tri vào ngày 02 và 03/12/2021.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Việt Hà - Phó chủ tịch UBND quận đã phát biểu bổ sung thêm một số nội dung quan trọng trình tại kỳ họp thứ 3 HĐND quận và yêu cầu các cơ quan chuyên môn tham mưu xây dựng hoàn thiện báo cáo, tờ trình đảm bảo đúng yêu cầu, chất lượng và thời gian quy định; Văn phòng HĐND&UBND quận phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ kỳ họp thứ 3 HĐND quận.

Bên cạnh đó, các đại biểu đã tập trung trao đổi, đóng góp một số nội dung liên quan nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ họp.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã thống nhất với dự thảo nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 3 HĐND quận khóa VI và đề nghị Thường trực HĐND, các Ban của HĐND quận, UBND quận và các đơn vị liên quan cần chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các nội dung trình tại kỳ họp, đảm bảo chất lượng, đúng thời gian yêu cầu, để kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp.

HĐND QUẬN CẦU GIẤY