TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tổ chức điểm “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2021 trên địa bàn phường Nghĩa Tân
Publish date 10/11/2021 | 11:23  | View count: 273

Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021), tối ngày 09/11/2021, phường Nghĩa Tân tổ chức điểm “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” tại liên khu C gồm các tổ dân phố số 7, 8 và 9.

Tham dự Ngày hội có đồng chí Phạm Thị Lâm Anh - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ quận Cầu Giấy, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Phó Bí thư TT Đảng uỷ phường; đồng chí Nguyễn Thị Đức Minh - Chủ tịch UB MTTQ phường cùng các đồng chí lãnh đạo, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, cấp uỷ chi bộ, Ban CTMT, tổ dân phố, đại diện Nhân dân các tổ dân phố số 7, 8, 9. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ngày hội diễn ra với sự tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về công tác phòng dịch.

Liên tổ dân phố số 7,8,9 có 843 hộ dân với 2835 nhân khẩu, tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa hằng năm đều đạt 90% trở lên. Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, các phong trào thi đua do quận và phường phát động, Nhân dân các tổ dân phố đều tích cực hưởng ứng và nghiêm túc thực hiện. Trong năm qua, chỉ tiêu thu các loại quỹ đạt khá cao. Năm 2021, cả 3 tổ dân phố 7, 8, 9 đều được đề xuất danh hiệu Tổ dân phố văn hoá. Đều đặn vào sáng thứ Bảy hàng tuần, các hộ dân đều tự giác tham gia tổng vệ sinh môi trường, giữ gìn khu phố luôn sạch đẹp. Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được đánh giá cao nhờ sự đồng lòng, vào cuộc của cả hệ thống từ cấp ủy Chi bộ, Ban CTMT, tổ dân phố, các chi hội đoàn thể và cộng đồng dân cư. Trong ngày bầu cử, khu C đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tỷ lệ cử tri đi bầu cao, đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự và công tác phòng, chống dịch. Các chốt trực “Tổ dân phố xanh”trên địa bàn 3 tổ trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội hoạt động hết sức hiệu quả. Công tác an sinh xã hội đượcchú trọng, quan tâm hỗ trợ các trường hợp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Phạm Thị Lâm Anh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận mong muốn với truyền thống đoàn kết, nhất trí, Nhân dân và cán bộ các tổ dân phố số 7,8  và 9 tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, cùng với cán bộ và Nhân dân toàn phường Nghĩa Tân nói riêng và nhân dân quận Cầu Giấy nói chung hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021 và những năm tiếp theo, góp phần xây dựng quận Cầu Giấy và Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đ/c Phạm Thị Lâm  Anh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận phát biểu

Tại ngày hội, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phường đã trao quyết định công nhận “Gia đình văn hóa” cho đại diện 3 tổ dân phố. UBND phường cũng đã trao thưởng cho các tập thể đạt thành tích trong việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của liên tổ dân phố số 7,8,9.

Đ/c Nguyễn Hoàng Anh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường  trao quyết định công nhận “G ia đình văn hóa

Đ/c Nguyễn Thị Đức Minh - Chủ tịch UB MTTQ phường trao thưởng cho các tập thể đạt thành tích trong cuộc vận động

“Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

PHƯỜNG NGHĨA TÂN