TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đại hội đại biểu Hội khuyến học phường Dịch Vọng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026.
Ngày đăng 30/11/2021 | 16:12  | View count: 298

Sáng ngày 30/11/2021, Hội Khuyến học phường Dịch Vọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Vân Khanh – Chủ tịch Hội khuyến học quận cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy - UBND, UB.MTTQ Việt Nam, trưởng các đoàn thể Chính trị - Xã hội phường, Ban giám hiệu các trường học và đặc biệt là sự có mặt của các đại biểu chính thức của Hội Khuyến học trên địa bàn phường.

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Khuyến học phường luôn nhận được sự quan tâm của Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, đã phối hợp với TT Học tập cộng đồng phường tổ chức nhiều hội nghị tập huấn, chuyên đề quán triệt đến đội ngũ cán bộ, hội viên và tầng lớp nhân dân để hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Quyết định 281 của TTCP. Trong 5 năm qua, Hội Khuyến học phường đã tổ chức được 8 buổi tập huấn với hơn 960 lượt người tham gia, đẩy mạnh xây dựng, tổ chức các hoạt động tại TTHTCĐ cụm dân cư, tổ dân phố; phát động phong trào học tập suốt đời... Bên cạnh đó, Hội triển khai thực hiện nhiều mô hình chuyên đề mới như Chuyên đề “Vận động xây dựng và phát triển Quỹ khuyến học khuyến tài. Trong năm 2019, Hội thí điểm Triển khai mô hình  “Xây dựng trung tâm học tập cộng  đồng gắn với cụm dân cư” tại chi hội 15, 16 thu hút đông đảo Nhân dân tham gia hưởng ứng. Từ năm 2019 đến nay, với sự hỗ trợ của các khu dân cư,  Hội đã tiếp tục nhân rộng mô hình tại các chi hội số 4, 11, 17,   tạo thêm nhiều sân chơi học tập cho Nhân dân trên khắp địa bàn phường. Thực hiện tốt chỉ tiêu phát triển hội viên, năm 2016 có 1.960 hội viên với 24 chi hội thì đến nay đã phát triển lên hơn 4.000 hội viên với 32 chi hội (7 chi hội dòng họ , 21 chi hội cụm dân cư, 4 chi hội trường học).

Trong 5 năm qua,  Hội đã khen thưởng cho 665 em học sinh đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi các và 484 học sinh đỗ đại học, tôn vinh 189 em học sinh đạt trên 24 điểm; khen thưởng 181 gia đình học tập tiêu biểu với số gia đình học tập tiêu biểu được khen thưởng năm sau luôn cao hơn năm trước. Hội đã phát triển được từ 2 dòng họ (năm 2016) lên 7 dòng họ  học tập (năm 2019), tiêu biểu như: dòng họ Nguyễn Xuân, dòng họ Nguyễn Minh, dòng họ Lê Văn, dòng họ Nguyễn,... Với những nỗ lực phát triển phong trào, trong nhiệm kỳ vừa qua, tập thể Hội Khuyến học phường và một số cá nhân tiêu biểu trong công tác khuyến học đã liên tục nhận được giấy khen của các cấp, các ngành về thành tích xuất sắc trong hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Cũng tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận các nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ tới: tiếp tục phát huy truyền thống nhân ái, tận dụng các tiềm năng, lợi thế và thành quả đã đạt được để thực hiện mục tiêu xây dựng Hội Khuyến học phường vững mạnh.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Minh Hiếu – QUV, Bí thư Đảng uỷ phường đánh giá cao những kết quả mà Hội Khuyến học phường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và mong muốn, trong nhiệm kỳ 2021-2026, Ban Chấp hành Hội Khuyến học phường tiếp tục đoàn kết, thống nhất, kế thừa, phát huy những thành quả đã đạt được, tiếp tục đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, góp phần xây dựng phường Dịch Vọng ngày càng phát triển.

Ban chấp hành Hội Khuyến học phường Dịch Vọng nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt Đại hội

Với sự nhất trí cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành mới nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 15 đồng chí, Ban thường vụ gồm 5 đồng chí, bà Đặng Thị Kim Thoa tái đắc cử Chủ tịch Hội Khuyến học phường Dịch Vọng nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nhân dịp này, lãnh đạo Hội Khuyến học phường đã trao giấy khen cho 8 tập thể và 20 cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào và hoạt động Hội Khuyến học nhiệm kỳ vừa qua.

Đ/c Nguyễn Thị Vân Khanh – Chủ tịch Hội khuyến học quận trao thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

trong nhiệm kỳ 2016 - 2021

PHƯỜNG DỊCH VỌNG