Phường Yên Hòa tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2022
Publish date 18/12/2021 | 18:54  | View count: 299

Sáng ngày 18/12/2021, UBND - Công đoàn phường Yên Hòa đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2022 tại Hội trường UBND phường. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lương Thị Anh Đào - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Đỗ Ngọc Anh, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan UBND phường Yên Hòa.

Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ cơ quan UBND phường và báo cáo kết quả phong trào thi đua năm 2021, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 của cơ quan UBND phường Yên Hòa; Báo cáo công tác công đoàn năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022 của công đoàn phường.

Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025, cũng là năm đại dịch Covid - 19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đời sống, việc làm của Nhân dân. Ngay từ đầu năm, UBND phường Yên Hòa bám sát chủ đề công tác “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, vừa đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, vừa tập trung thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo đời sống Nhân dân, đồng thời tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Từ ngày 01/7/2021, thực hiện thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị theo Nghị quyết số 97/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội, đến nay, bộ máy chính quyền phường đã nhanh chóng đi vào hoạt động và vận hành hiệu quả, bảo đảm triển khai nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và các nhiệm vụ chính trị khác của địa phương. Lãnh đạo phường luôn quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Cán bộ, công chức đều được tạo điều kiện thuận lợi để tham dự đầy đủ các chương trình tập huấn, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cũng như hoạt động ngoại khóa do quận, thành phố tổ chức đạt tỷ lệ 100%.

Lãnh đạo phường cùng với lãnh đạo công đoàn đã quan tâm đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, nhân viên như: thăm hỏi khi ốm đau, động viên tặng quà nhân các ngày lễ, tết, sinh nhật. Việc thực hiện các chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật đối với các bộ, công chức như nâng lương, khen thưởng được thực hiện đầy đủ, công khai, công bằng, vì vậy đã động viên tinh thần học tập, phấn đấu của đội ngũ cán bộ, công chức.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lương Thị Anh Đào - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường đề nghị lãnh đạo chính quyền, công đoàn phường tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy những thành tích đạt được để năm 2022, cơ quan phường hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu được giao, phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quận Cầu Giấy và phường Yên Hòa (01/9/1997 - 01/9/2021). Bên cạnh đó, Chính quyền chỉ đạo cùng Công đoàn phối hợp tổ chức thành công Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đồng chí Lương Thị Anh Đào - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Lâm Tùng - Phó Chủ tịch Công đoàn phường đã phát động phong trào thi đua năm 2022 tới toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan với các nội dung cụ thể: Phấn đấu 100% cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn, trong đó, 30% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; không có cán bộ công chức vi phạm kỷ luật, nội quy, vi phạm pháp luật; phấn đấu 30% cán bộ, công chức đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, “Lao động tiên tiến”; 70% trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; Tập thể cán bộ công chức cơ quan phường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc, Công đoàn phường đạt Vững mạnh xuất sắc. Cán bộ, công chức cơ quan quyết tâm thực hiện tốt nội quy, quy chế làm việc, quy chế văn hóa công sở, quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, quy tắc ứng xử nơi công cộng, nâng cao ý thức tiết kiệm, bảo vệ tài sản công.

Năm 2022, cán bộ, công chức cơ quan phường Yên Hòa nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy những thành tích đã đạt được, ra sức thi đua, phấn đấu thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng phường Yên Hòa, Công đoàn ph­ường ngày càng phát triển vững mạnh.

PHƯỜNG YÊN HÒA