TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

Hướng dẫn đăng ký chứng thực điện tử
Ngày đăng 19/02/2024 | 11:41  | View count: 56

Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính hay chứng thức điện tử là thủ tục hành chính được thực hiện trên Cổng dịch vụ công Quốc gia. Để thực hiện dịch vụ này, người dân phải có tài khoản đăng ký bằng số Căn cước công dân và tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào cổng Dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ https://dichvucong.gov.vn/, chọn menu “Dịch vụ công nổi bật”.

Bước 2: Chọn mục “Thủ tục chứng thực bản sao từ bản chính giấy tờ, văn bản do cơ quan tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam cấp hoặc chứng nhận”

Bước 3: chọn UBND phường/xã hoặc Phòng Tư pháp để đăng ký

Bước 4: Chọn loại giấy tờ cần chứng thực và ngày hẹn, giờ hẹn, sau đó bấm nút [Đặt lịch hẹn].

Hệ thống sẽ hiển thị thông báo thành công và mã lịch hẹn trên màn hình. Đồng thời gửi tin nhắn sms tới số điện thoại thông báo mã lịch hẹn và thời gian hẹn.

Trong trường hợp hẹn lại vào thời điểm khác, hệ thống sẽ gửi sms tới số điện thoại, tài khoản dịch vụ công để thông báo.

Bước 5: Công dân đến cơ quan đã đăng ký chứng thực theo lịch hẹn, mang bản chính giấy tờ cần chứng thực, nộp lệ phí chứng thực và nhận kết quả chứng thực điện tử.

Cơ quan cấp bản sao điện tử gửi bản sao điện tử đã được ký số vào Kho quản lý dữ liệu điện tử của cá nhân, tổ chức tại Cổng dịch vụ công Quốc gia./.

PHÒNG TƯ PHÁP