ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Ngày đăng 20/09/2024 | 08:47  | View count: 47

Chiều 19-9, BTV Quận đoàn - Hội đồng Đội quận tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi quận Cầu Giấy năm học 2023 - 2024; triển khai trọng tâm công tác Đội năm học 2024 - 2025; Tổng kết Chiến dịch TNTN hè 2024.

Tham dự chương trình có đồng chí Bùi Mạnh Hướng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Thành phố, Trưởng Ban Công tác thiếu nhi Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Trần Việt Hà - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban đảng, phòng ngành, đoàn thể của quận, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND các phường, các đồng chí Ban Giám hiệu các trường; các đồng chí là Bí thư Đoàn, Phó Bí thư Đoàn, cố vấn Đoàn trường, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, em Liên đội trưởng cùng các tập thể, cá nhân được tuyên duơng, khen thưởng.

Năm học 2023 - 2024, đoàn viên, thanh thiếu nhi quận Cầu Giấy đã tích cực, hăng hái thi đua lập thành tích trong học tập và rèn luyện. Các phong trào, hoạt động được triển khai đa dạng, sáng tạo về hình thức, nội dung tổ chức và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Tổ chức Đoàn, Đội các cấp triển khai, tổ chức thực hiện hiệu quả chương trình công tác Đoàn, Đội năm học, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục; tạo môi trường, sân chơi đa dạng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi thỏa sức sáng tạo, trau dồi kiến thức, kỹ năng, định hướng nghề nghiệp; nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần, hội nhập quốc tế. Quận Cầu Giấy luôn là đơn vị tham gia tích cực các cuộc thi, cuộc vận động do Trung ương, Thành phố phát động và đạt nhiều giải cao. Đăng cai mô hình điểm cấp thành phố Liên hoan Chiến sỹ nhỏ Điện Biên; Đăng cai Lễ phát động và vòng Chung kết cuộc thi thử thách công dân số X-Project do Thành đoàn Hà Nội tổ chức. Chú trọng công tác rèn luyện và bồi dưỡng đoàn viên, đội viên; tuyên dương 40.404 thiếu nhi đạt danh hiệu”Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long”, 31 ĐVTN được tuyên dương “Học sinh 3 tốt” cấp Thành phố; kết nạp 5.559 đội viên, 1.952 đoàn viên mới, 10 đoàn viên ưu tú là học sinh khối THPT vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Các tập thể vinh dự nhận Cờ, Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 tạo được khí thế sôi nổi, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia xây dựng văn minh đô thị; đảm bảo an sinh xã hội. Thực hiện hiệu quả 02 đợt Tiếp sức mùa thi; chiến dịch “Hoa phượng đỏ”, “Hành quân xanh”, “Kỳ nghỉ hồng”. Hỗ trợ 110 điểm sinh hoạt hè tại địa phương với gần 500 lượt TNTN tham gia. Thanh niên tích cực, chủ động tham gia các tổ công tác phòng chống thiên tai, phối hợp cùng các lực lượng chức năng triển khai. Duy trì các công trình, phần việc thanh niên tình nguyện: xây dựng “Sân chơi thiếu nhi địa bàn dân cư”; Chương trình “Tiếp sức đến trường”; các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa,... góp phần lan tỏa các giá trị tốt đẹp trong cộng đồng xã hội.

Khen thưởng các tập thể có nhiều thành tích trong Chiến dịch TNTN hè 2024

Cơn bão số 3 - bão Yagi đã gây ra thiệt hại lớn tại nhiều tỉnh thành phía Bắc, trong đó có Thủ đô Hà Nội. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, ĐVTN quận chủ động, tích cực cùng với lực lượng chức năng, các ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân tham gia vệ sinh môi trường, khắc phục hậu quả bão Yagi gây ra trên địa bàn quận. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thành đoàn Hà Nội và Ủy ban MTTQ Việt Nam quận về việc ủng hộ các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 3, BTV Quận đoàn đã triển khai kêu gọi các cơ sở Đoàn, Hội, Đội trực thuộc cùng góp nguồn lực để kịp thời chia sẻ, giúp đỡ các địa phương đang gặp khó khăn sớm phục hồi, ổn định đời sống. Tại Hội nghị, BTV Quận đoàn đã trao 350.000.000đ ủng hộ Nhân dân các tỉnh, thành bị ảnh hưởng bởi bão, lũ về Thành đoàn Hà Nội và Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Quận đoàn, Hội đồng Đội quận tổ chức tuyên dương các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi quận Cầu Giấy năm học 2023 - 2024. Trao cờ thi đua xuất sắc của BCH Trung ương Đoàn cho Liên đội trường Tiểu học Trung Yên; trao 03 cờ dẫn thi đua xuất sắc của BCH Thành Đoàn cho Liên đội trường Tiểu học Trung Yên, Liên đội trường THCS Cầu Giấy và Liên đội trường THCS Dịch Vọng; trao 04 cờ dẫn đầu thi đua của BCH Quận đoàn Cầu Giấy cho Liên đội trường Tiểu học Trung Yên, Liên đội trường THCS Cầu Giấy, Đoàn trường THPT Yên Hòa và Đoàn trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội và Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn, BCH Thành đoàn, UBND quận, BCH Quận đoàn Cầu Giấy cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong năm học. Ghi nhận sự cố gắng, trách nhiệm, kịp thời của Đoàn Thanh niên các cơ sở trực thuộc, sự phối hợp hiệu quả của các đơn vị kết nghĩa, đơn vị tài trợ trên địa bàn, BTV Quận đoàn biểu dương 26 tập thể đã có thành tích đóng góp trong Chiến dịch TNTN hè 2024.

QUẬN ĐOÀN CẦU GIẤY