ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Hội cựu TNXP quận Cầu Giấy tập huấn cán bộ Hội năm 2024
Ngày đăng 07/10/2024 | 13:53  | View count: 6

Ngày 07-10, tại Trung tâm chính trị quận, Hội cựu Thanh niên xung phong quận phối hợp với Trung tâm chính trị quận tổ chức tập huấn cán bộ Hội năm 2024.

Quang cảnh lớp học

Đại biểu dự khai mạc lớp học đồng thời là Báo cáo viên của lớp có đồng chí Lê Quang Hòa - Ủy viên Đoàn chủ tịch, Chánh văn phòng Trung ương Hội cựu TNXP Việt Nam; đồng chí Đỗ Thị Thanh Hà - Chuyên viên cao cấp, phó trưởng phòng thi đua - Khen thưởng các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương (phòng III) - Ban thi đua khen thưởng Trung ương (Bộ Nội vụ); đồng chí Trần Văn Tré - Phó Trưởng Ban Tổ chức - Thi đua - Tuyên truyền Hội cựu Thanh niên xung phong Thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Thị Hồi - UVTV Thành Hội, Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận Cầu Giấy và 65 học viên là Ủy viên Ban Chấp hành Hội cựu TNXP cấp quận, Ủy viên Ban chấp hành Hội, Chi hội trưởng, Chi hội phó các chi hội 8 phường.

Ở nội dung thứ nhất, báo cáo viên Đỗ Thị Thanh Hà đã trình bày một số nội dung quy định pháp luật về xét tặng, truy tặng Huy chương TNXP vẻ vang, Luật thi đua, khen thưởng số 06/2022/QH 15 ngày 15/6/2022, Nghị định số 28/NĐ-CP, ngày 6/3/2024, Thông tư 02/2024/TT-BNV của Bộ nội vụ.

Báo cáo viên đã cung cấp thêm về những kinh nghiệm, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện ở một số tỉnh, thành phố và dành thời gian hơn 30 phút để trao đổi và giảỉ đáp những vướng mắc, những khó khăn trong việc kê khai, tổng hợp các minh chứng pháp lý của các cựu TNXP tại địa bàn phường do tuổi đời đã cao, việc lưu trữ các giấy tờ minh chứng theo Nghị định không còn đầy đủ. Báo cáo viên đã trả trực tiếp trả lời 5 vấn đề vướng mắc, tiếp nhận các kiến nghị của các cán bộ Hội về những khó khăn, vướng mắc quá trình tìm các giấy tờ minh chứng TNXP của hội viên để báo cáo về Bộ Nội vụ.

Đồng chí Lê Quang Hòa trao đổi nội dung công tác hội cho lớp

Ở nội dung thứ hai, báo cáo viên Lê Quang Hòa đã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội IV và kế hoạch chuẩn bị cho Đại hội V của Hội cựu TNXP các cấp; các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội Hội cựu TNXP thành phố Hà Nội năm 2024. Đồng chí báo cáo viên đã dành thời gian trao đổi, giảỉ đáp những vướng mắc, những khó khăn về nội dung chuẩn bị Đại hội, nhất là nội dung về nhân sự liên quan đến quy định độ tuổi tham gia cán bộ chủ chốt, BCH Hội đối với tổ chức Hội đặc thù - Hội cựu Thanh niên xung phong.

Qua buổi tập huấn đã giúp cán bộ Hội cựu TNXP cơ sở có nhận thức mới, giải đáp những thắc mắc, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện Nghị định của Chính phủ, Luật thi đua khen thưởng của Quốc hội về xét tặng, truy tặng “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang” và về việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ V. Tin tưởng rằng, sau lần tập huấn này các cán bộ Hội cơ sở sẽ triển khai thực hiện các nội dung trên có hiệu quả tốt hơn, góp phần xây dựng Hội ngày càng vững mạnh.

HỘI CỰU TNXP