CÔNG TÁC ĐẢNG

Gặp mặt kỷ niệm ngày truyền thống các ban xây dựng Đảng quận Cầu Giấy năm 2021
Ngày đăng 15/10/2021 | 16:55  | View count: 330

Sáng 15/10/2021, tại Quận ủy Cầu Giấy, Ban Thường vụ Quận ủy đã tổ chức Hội nghị gặp mặt nhân kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống các ngành Tổ chức xây dựng Đảng, Dân vận và Văn phòng cấp ủy (14,15,18/10/1930 – 14,15,18/10/2021); 73 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng (16/10/2048 – 16/10/2021) và 9 năm ngày thành lập Đảng ủy khối Doanh nghiệp quận Cầu Giấy (13/10/2012 – 13/10/2021).

Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy, Lãnh đạo HĐND- UBND quận, các đồng chí là trưởng, phó các ban xây dựng Đảng Quận ủy; Trưởng phó các đoàn thể chính trị - xã hội quận và cán bộ, chuyên viên các ban xây dựng Đảng Quận ủy.

Kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống các ban Đảng, Văn phòng cấp ủy và 73 năm ngày thành lập ngành Kiểm tra của Đảng, là dịp để mỗi cán bộ, công chức đang công tác trong các ngành xây dựng Đảng tự hào và tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử quý báu trong thời gian qua, củng cố và tăng cường niềm tin vào mục tiêu lý tưởng, nền tảng tư tưởng của Đảng. Đồng thời, đây cũng là dịp để mỗi cán bộ, công chức các ban xây dựng Đảng, Văn phòng cấp ủy ra sức phấn đấu, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng và bản lĩnh chính trị, nỗ lực phấn đấu, thực hiện tốt chức năng tham mưu giúp cấp uỷ lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác; kiên quyết đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, góp phần xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh; tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, tạo khí thế mới, quyết tâm mới, ra sức thi đua, phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra.

Các đồng chí Thường trực Quận ủy, Lãnh đạo HĐND - UBND quận tặng hoa, chúc mừng các đơn vị nhân ngày truyền thống

các ban xây dựng Đảng, Đảng ủy khối Doanh nghiệp quận

Tại hội nghị, Thường trực Quận ủy cũng đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng đối với đồng chí Trần Thị Phương Hoa – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy và đồng chí Phạm Văn Triển - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy, ghi nhận những đóng góp của các đồng chí đối với sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Phương Hoa –  Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy đã biểu dương những kết quả đạt được của các ban xây dựng Đảng trong thời gian qua, góp phần vào thành tích và kết quả mà quận đã đạt được đặc biệt trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và chỉ đạo thành công bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026) trên địa bàn quận. Đồng thời cũng nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Quận ủy, Đảng ủy khối Doanh nghiệp quận tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh thông tin tuyền truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, tuyên truyền triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; đặc biệt là các Nghị quyết chuyên đề toàn khóa của BCH Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2020-2025 và các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của quận. Thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên. Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tham mưu tổng hợp; công tác kiểm tra, giám sát; công tác dân vận. Phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ về chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của quận; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ VI Đảng bộ quận, xây dựng quận Cầu Giấy giàu đẹp, văn minh, hiện đại./.

VĂN PHÒNG QUẬN ỦY