PHƯỜNG MAI DỊCH

Phường Mai Dịch tiếp đoàn công tác của UBND quận kiểm tra về công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn năm 2020
Ngày đăng 21/05/2020 | 15:50  | View count: 632

Ngày 21/5/2020, đoàn công tác của UBND quận Cầu Giấy kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn phường Mai Dịchnăm 2020. Tham dự có các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai quận, Công ty Điện lực Cầu Giấy, Xí nghiệp thoát nước số 2.

Ngay từ đầu mùa mưa bão năm nay, để chủ động phòng, chống thiên tai, phường Mai Dịch đã kiện toàn Ban chỉ huy, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, thành lập 6 đội xung kích với quy chế hoạt động cụ thể và xây dựng phương án trong đó chú trọng đến phương án cứu trợ, đảm bảo đời sống nhân dân khi có tình huống xảy ra. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, vật tư, hậu cần và y tế. Phường đã tiến hành rà soát các khu vực hay ngập úng (khu Văn công Trung ương, ao Chạ, cổng trụ sở UBND phường), các điểm xung yếu, công trình công cộng để triển khai các phương án phòng chống;tổ chức ký cam kết gia cố, đảm bảo an toàn đối với các đơn vị có 29 bảng quảng cáo tấm lớn trên địa bàn. UBND phường cũng đã xây dựng phương án cứu trợ và đảm bảo đời sống nhân dân với 3 giả định tình huống thiên tai có thể xảy ra trên diện rộng, 5 giải pháp ứng phó với các tình huống; 3 tình huống sơ tán dân và dự trữ hàng hóa phục vụ cứu trợ khẩn cấp.

Bên cạnh đó, phường đã ký kết hiệp đồng thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn với 5 đơn vị: Trường cao đẳng Thương mại - Du lịch, Trường cao đẳngCơ điện, Hệ sau đại học - Học viện Biên phòng, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội, Nhà hát ca múa nhạc quân đội; Ký kết hiệp đồng với Công ty CP Thương mại Cầu Giấy về đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm nhằm cứu trợ và đảm bảo đời sống nhân dân.

Đc/ Lưu Toàn Thắng - Phó trưởng phòng kinh tế, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu kết luận

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Lưu Toàn Thắng - Phó trưởng phòng kinh tế quận đánh giá cao công tác chuẩn bị của phường Mai Dịch, nhất là sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể. Đoàn kiểm tra cũng đề nghị UBND phường cần chú trọng đến công tác tuyên truyền, tránh tư tưởng chủ quan lơ là, chủ động phòng và đối phó kịp thời các tình huống phát sinh, đảm bảo an toàn tính mạng về tài sản của nhân dân, giữ vững ổn định kinh tế, chính trị trên địa bàn.

UBND PHƯỜNG MAI DỊCH