PHƯỜNG TRUNG HÒA

Phường Trung Hòa triển khai xây dựng mô hình “ Cổng trường an toàn - văn minh”
Ngày đăng 01/04/2021 | 14:06  | View count: 461

Mô hình “Cổng trường an toàn văn minh” (ATVM) những năm qua trở thành một nét đẹp văn hóa được các trường học, phụ huynh, học sinh trên địa bàn quận Cầu Giấy tích cực hưởng ứng. Đến nay, hầu hết các trường học trên địa bàn quận đã triển khai mô hình “Cổng trường ATVM”, góp phần mang lại hiệu quả tích cực trong việc đảm bảo ATGT tại khu vực trường học, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT, hình thành văn hóa giao thông trong học sinh, phụ huynh và giáo viên.

Nằm trong khu dân cư đông đúc của phường Trung Hòa, thời gian qua, giao thông ở khu vực cổng Tiểu học và THCS Trung Hòa thường xảy ra tình trạng lộn xộn, nhất là vào các khung giờ cao điểm.

Thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/ĐU của Đảng ủy phường Trung Hòa về việc xây dựng mô hình cổng trường an toàn văn minh tại trường TH, THCS Trung Hòa, UBND phường Trung Hòa đã xây dựng và triển khai kế hoạch xây dựng mô hình cổng trường an toàn văn minh, ban hành quyết định thành lập 03 tổ công tác thường trực xử lý trật tự đô thị nhằm duy trì đảm bảo an toàn giao thông tại cổng trường. Đồng thời tiến hành chỉnh trang toàn bộ phần vỉa hè, đặt biển cấm dừng đỗ, kẻ vạch sơn phân chia các khu vực phụ huynh học sinh để xe chờ đón con…

Sáng ngày 01/4/2021, UBND phường Trung Hòa tổ chức ra quân thường trực đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phân luồng tại cổng trường TH và THCS Trung Hòa và duy trì thường xuyên liên tục tại các khung giờ cao điểm. Đây là mô hình thí điểm đầu tiên của phường Trung Hòa.Sau một thời gian triển khai, UBND phường sẽ có đánh giá và nhân rộng ra tất cả các trường học trên địa bàn phường.

UBND PHƯỜNG TRUNG HÒA