THÔNG TIN CÁC PHƯỜNG

Liên khu dân cư 6, 7, 8, 9, 13 phường Quan Hoa tổ chức "Ngày hội Đại hội Đoàn kết toàn dân tộc" năm 2020
Ngày đăng 15/11/2020 | 17:51  | View count: 406

Trong không khí phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020), Liên khu dân cư số 6, 7, 8, 9, 13 phường Quan Hoa long trọng tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020” và tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Về dự Ngày hội có đồng chí Lê Kim Anh - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Thị Thủy - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; đồng chí Trịnh Thị Dung - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy; đồng chí Phạm Thị Lâm Anh - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ quận Cầu Giấy; đồng chí Trần Thu Hương - Phó Chánh Văn phòng Quận ủy cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội phường và đông đảo bà con nhân dân thuộc khu dân cư số  6, 7, 8, 9, 13.

"Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" tại liên khu dân cư được tổ chức gồm 2 phần: Phần Lễ và phần Hội. Phần Hội được tổ chức tưng bừng trong ngày 14/11/2020 thu hút đông đảo nhân dân của 5 khu dân cư tham gia và cổ vũ với các nội dung thi đấu bóng bàn, cờ tướng vào buổi sáng, chương trình giao lưu văn nghệ được tổ chức vào buổi tối... Phần Lễ được tổ chức trang trọng, đầm ấm vào sáng ngày 15/11/2020 với sự tham gia đông đủ của các tầng lớp Nhân dân.

Tại Ngày hội, các đại biểu, cán bộ và Nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua 90 năm xây dựng và trưởng thành, đồng thời đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2015 - 2020.

Đồng chí Nguyễn Thị Thảo - Bí thư chi bộ, Trưởng Ban CTMT số 7 trình bày báo cáo tổng kết cuộc vận động

và phát động thi đua năm 2021

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo toàn diện của các cấp ủy chi bộ, cộng đồng liên khu dân cư số 6, 7, 8, 9, 13 đã nỗ lực đoàn kết tổ chức nhiều hoạt động, mô hình thiết thực nhằm thực hiện tốt năm nội dung Cuộc vận động đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của phường. Nổi bật, Tổ dân phố, Ban công tác mặt trận, các chi hội đoàn thể tích cực vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, chấp hành quy ước của tổ dân phố, khu dân cư; tích cực tham gia thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, tiêu biểu là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Ngày vì người nghèo”, "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Công tác nhân đạo, từ thiện, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, các hộ có hoàn cảnh khó khăn được thực hiện thường xuyên. Hàng năm, các quỹ theo yêu cầu đều được Nhân dân thực hiện tốt như Quỹ "Vì trẻ thơ", "Chăm sóc người cao tuổi", "Vì người nghèo", "Đền ơn đáp nghĩa", "Vì biển, đảo Việt Nam"; năm 2020, đã vận động hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền 62 triệu đồng và 250 kg gạo; ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với số tiền hơn 96 triệu đồng. Công tác khuyến học, khuyến tài thường xuyên được quan tâm. Hằng năm, các khu dân cư đều tổ chức "Ngày hội Khuyến học" tuyên dương khen thưởng các em học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi cấp quận, thành phố và cấp quốc gia. Các chi hội đoàn thể đều hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ công tác; Tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa đạt trên 97%.

Đồng chí Lê Thị Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Cầu Giấy phát biểu ý kiến

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Lê Thị Thủy - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Cầu Giấy đánh giá cao những kết quả mà Khu dân cư số 6, 7, 8, 9, 13, phường Quan Hoa đã đạt được, đồng thời mong muốn cán bộ và Nhân dân Khu dân cư số 6, 7, 8, 9, 13 tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, nhân rộng thực hiện các mô hình, xây dựng tình phố nghĩa phường, đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xây dựng, nâng cao chất lượng gia đình văn hóa, chất lượng cuộc sống ở khu dân cư.

Đồng chí Lê Kim Anh - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội và đồng chí Lê Thị Thủy -

Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy trao phần thưởng các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Đồng chí Trịnh Thị Dung - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy và đồng chí Nguyễn Thị Linh Chi - Quận ủy viên,

Bí thư Đảng ủy phường trao phần thưởng các gia đình tiêu biểu

Nhân dịp này, Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” Uỷ ban MTTQ phường đã trao 09 suất quà trị giá 4,5 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 5 khu dân cư. Các ban công tác mặt trận số 6, 7, 8, 9, 13 đã khen thưởng 10 tập thể, 10 gia đình và 20 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được trong 5 năm qua, cộng đồng liên khu dân cư số 6, 7, 8, 9, 13 quyết tâm thực hiện thắng lợi những nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng khu dân cư ngày một phát triển, an toàn và văn minh./.

Một số hình ảnh tại "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc":

PHƯỜNG QUAN HOA