THÔNG TIN CÁC PHƯỜNG

Phường Dịch Vọng tổ chức chiến dịch uống bổ sung vitamin A và sàng lọc dinh dưỡng đợt II năm 2020
Ngày đăng 01/12/2020 | 17:34  | View count: 422

Ngày 01/12/2020, UBND phường Dịch Vọng triển khai Chiến dịch uống Vitamin A liều cao đợt II gồm trẻ em từ 6 đến 36 tháng tuổi, trẻ từ 36 đến 60 tháng tuổi có nguy cơ cao thiếu Vitamin A, phụ nữ sau sinh trong vòng một tháng chưa được uống vitamin A liều cao nhằm góp phần phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng.

Để thực hiện tốt chiến dịch cho trẻ uống Vitamin A đạt hiệu quả cao, Trạm y tế phường đã tham mưu cho UBND phường lập danh sách  trẻ từ 0-36 tháng tuổi có mặt trên địa bàn phường (kể cả trẻ em vãng lai, trẻ em đang điều trị tại các cơ sở y tế); trẻ từ  36 đến 60 tháng tuổi có nguy cơ cao thiếu Vitamin A do mắc bệnh Sởi, viêm đường hô hấp, tiêu chảy kéo dài, suy dinh dưỡng nặng; bà mẹ sau sinh trong vòng 01 tháng; tổ chức tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh phường (2 lần/ ngày) về lợi ích của Vitamin A, chế độ ăn hợp lý, phòng chống suy dinh dưỡng của trẻ, phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng cho phụ nữ có thai và bà mẹ đang cho con bú.

Đặc biệt, để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thuận tiện cho người đưa trẻ đi uống Vitamin A, UBND phường đã bố trí 03 điểm uống gồm: trụ sở UBND phường, Trạm y tế phường, Nhà văn hóa cụm dân cư số 17. Tại các điểm uống, các cán bộ Trạm y tế, cộng tác viên dân số và đoàn thanh niên được bố trí để hướng dẫn người dân.

Tính đến cuối ngày 01/12/2020, đã có 995 trẻ đến uống Vitamin A và được phát sữa với tổng số tiền là 6.965.000 đồng, 07 phụ nữ sau sinh trong vòng 01 tháng được uống Vitamin A tại các điểm uống trên địa bàn phường.

Để đảm bảo 100% trẻ em trong độ tuổi được uống bổ sung Vitamin A, UBND phường chỉ đạo Trạm y tế phường tiếp tục tổ chức cho trẻ uống vét từ ngày 02/6 đến 04/6/2020.

UBND PHƯỜNG DỊCH VỌNG