TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Đại hội lần thứ IV Đảng bộ phường Dịch Vọng Hậu nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp
Ngày đăng 26/05/2020 | 17:09

Trong hai ngày 25 và 26/5/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Dịch Vọng Hậu lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 – 2025 được tổ chức long trọng tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao phường Dịch Vọng Hậu.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên,  Bí thư Quận ủy Cầu Giấy; đồng chí Phạm Văn Triển - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy; đồng chí Trần Đình Cường - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Quận ủy, thành viên tổ công tác của Quận ủy, các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt phường, các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn phường. Về dự Đại hội có 134 đại biểu chính thức đại diện cho 1523 đảng viên thuộc Đảng bộ phường Dịch Vọng Hậu.

5 năm qua, Đảng bộ phường đã lãnh đạo toàn diện các lĩnh vực công tác và đạt được kết quả tốt, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng cơ bản hoàn thành, nhiều chỉ tiêu vượt so với nghị quyết Đại hội khóa III đề ra. Đại hội cũng thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành khóa III, phân tích rõ nguyên nhân và đề ra một số giải pháp khắc phục trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại Đại hội đã có 07 ý kiến tham luận tập trung vào các nội dung: Tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhân rộng những gương điển hình tiến tiến để tạo sức lan tỏa trong toàn Đảng bộ; tiếp tục tìm các giải pháp để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo hướng thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức; Thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ đối với lĩnh vực quản lý đất đai, trật tự xây dựng, đô thị và vệ sinh môi trường trên địa bàn phường.; Quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy quận Cầu Giấy ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Đảng bộ phường Dịch Vọng Hậu trong nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí đã định hướng cho Đại hội và Đảng bộ phường các nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2020 – 2025, trong đó nhấn mạnh nhiệm vụ tuyên truyền các quy hoạch, các dự án lớn, việc nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong xây dựng nếp sống văn minh đô thị, làm tốt công tác quản lý đô thị; Tiếp tục triển khai quy chế dân chủ trên địa bàn. Đồng thời tập trung lãnh đạo thực hiện kỷ cương hành chính, cải cách hành chính, trọng tâm là hiện đại hóa nền hành chính gắn với trách nhiệm người đứng đầu, chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, công chức theo vị trí việc làm. Đồng chí cũng đề nghị các đồng chí đại biểu căn cứ vào tiêu chuẩn, cơ cấu đã thảo luận để lựa chọn các đồng chí có tâm, có tài, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, có năng lực công tác, có phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống tốt, có uy tín cao, đảm bảo đúng nguyên tắc tập trung dân chủ của Đảng bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ Phường khóa IV và bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ngay sau Đại hội, cấp ủy mới cần nhanh chóng nghiên cứu xây dựng quy chế làm việc của Ban chấp hành Đảng bộ Phường, phân công nhiệm vụ cho các Đảng ủy viên; Tiếp tục quán triệt  những bài học kinh nghiệm mà Đại hội đã rút ra trong nhiệm kỳ qua; xây dựng chương trình công tác toàn khóa và các kế hoạch cụ thể tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu mà Đại hội (nhiệm kỳ 2020 - 2025) đã quyết nghị.

Với tinh thần nghiêm túc, tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ phường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ phường khóa IV,

nhiệm kỳ 2020 - 2025

Tại phiên họp thứ nhất, Ban chấp hành đã bầu Ban Thường vụ Đảng ủy và bầu đồng chí Lê Quang Lợi – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường khóa III đã đắc cử chức danh Bí thư Đảng ủy khóa IV, đồng chí Tống Xuân Duy giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy phường khóa IV. Ban chấp hành cũng tiến hành bầu Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy gồm 5 đồng chí.

Đại hội đã bầu 11 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ quận Cầu Giấy lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025.

Với chủ đề "Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới, sáng tạo; xây dựng phường Dịch Vọng Hậu ngày càng văn minh, hiện đại", Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Dịch Vọng Hậu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp, 100% đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Dịch Vọng Hậu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU