TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ quận Cầu Giấy lần thứ 44
Ngày đăng 03/07/2020 | 17:43

Chiều ngày 03/7/2020,Quận ủy Cầu Giấy đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ quận Cầu Giấy (khóa V) lần thứ 44.

Đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy; đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực - Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ quận Cầu Giấy lần thứ 44

Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo các ban Đảng Thành ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận uỷ; Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND quận; các đồng chí Quận ủy viên và Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Quận uỷ;

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ quận. Báo cáo kết quả công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo tổng kết công tác kiểm tra giám sát của Đảng bộ quận, nhiệm kỳ 2015-2020. Triển khai một số nội dung công tác tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI Đảng bộ quận, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trong 6 tháng đầu năm thu ngân sách quận ước đạt 2.560,9 tỷ đồng đạt 38%. Thành lập 02 trường mầm non công lập là trường Mầm non Hoa Hướng Dương tại phường Dịch Vọng Hậu và Mầm non Hoa Sen tại phường Trung Hòa; phê duyệt thành lập trường Mầm non Thực hành Thủ đô thuộc Trường Đại học Thủ đô. Triển khai có hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và dịch sốt xuất huyết trên địa bàn quận. Chỉ đạo rà soát, hướng dẫn, thẩm định và chi trả tiền trợ cấp chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đảm bảo minh bạch; tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định.

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục có những kết quả nổi bật. Tính đến ngày 14/6/2020, 45/45 tổ chức cơ sở Đảng đã tổ chức Đại hội thành công tốt đẹp, đảm bảo 04 nội dung tại Đại hội theo quy định. Kết quả bầu cử cấp ủy khóa mới và bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên đúng dự kiến, đảm bảo đủ số lượng, chất lượng và cơ cấu, chất lượng cấp ủy về chuyên môn và lý luận chính trị tăng so với nhiệm kỳ trước.

Phát biểu kết luận chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy yêu cầu các các cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã cần tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tâm huyết; tập hợp, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực để tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Cầu Giấy lần thứ VI (nhiệm kỳ 2020 - 2025) vào ngày 8 - 10/7/2020.

BAN TUYÊN GIÁO QUẬN ỦY