CÔNG TÁC ĐẢNG

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội khảo sát đánh giá kết quả công tác tuyên giáo tại Đảng bộ quận Cầu Giấy
Ngày đăng 21/11/2018 | 16:59  | View count: 752

Chiều ngày 21/11/2018, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội do đồng chí Trần Xuân Hà, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí là lãnh đạo các phòng chuyên môn đã có buổi khảo sát đánh giá kết quả công tác Tuyên giáo năm 2018 tại quận Cầu Giấy. Cùng dự và tiếp đoàn có đồng chí Phương Kiến Quốc - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận cùng lãnh đạo một số phòng, ban, ngành liên quan của quận.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đồng chí Trần Xuân Hà, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu tại buổi làm việc

Năm 2018, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, sự hướng dẫn, giúp đỡ của các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Thành phố cùng với sự chỉ đạo sát sao của Thường trực Quận ủy, công tác tuyên giáo của Quận được triển khai thực hiện nghiêm túc, bài bản, chủ động, hiệu quả; thực hiện tốt vai trò tham mưu giúp cấp ủy Đảng, chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện trên các lĩnh vực của công tác Tuyên giáo góp phần vào việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của Quận, ổn định tình hình công tác tư tưởng, chính trị; các hoạt động tuyên truyền được triển khai sâu rộng, hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú, trọng tâm, trọng điểm, nội dung bám sát sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Thành ủy và Ban Thường vụ Quận ủy. Bên cạnh đó, công tác giáo dục lý luận chính trị, dư luận xã hội, khoa giáo, thông tin công tác tư tưởng, văn hoá văn nghệ được triển khai nghiêm túc góp phần định hướng dư luận và ổn định tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Nghiêm túc tham gia đầy đủ các hội nghị tập huấn do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức.

Triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW, trọng tâm là chuyên đề năm 2018 về “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Gắn việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW với khắc phục khuyết điểm, tồn tại sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Trần Xuân Hà đánh giá cao những kết quả mà Ban Tuyên giáo Quận ủy Cầu Giấy đạt được trong năm 2018. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới Ban Tuyên giáo Quận ủy Cầu Giấy cần tập trung đổi mới hơn nữa nội dung và phương thức đấu tranh tư tưởng; tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống tự diễn biến, tự chuyển hóa. Tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác nắm bắt và định hướng dư luận xã hội. Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền chuẩn bị phục vụ Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và các ngày lễ kỷ niệm lớn trong năm 2019./.

BAN TUYÊN GIÁO QUẬN ỦY