HOẠT ĐỘNG CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN

Đồng chí Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công
Ngày đăng 18/07/2024 | 16:28  | View count: 165

Ngày 18/7/2024, đoàn lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận cùng các phòng ban, ngành, đoàn thể của quận do đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận và đồng chí Trịnh Thị Dung - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, Người có công trên địa bàn phường Dịch Vọng, Mai Dịch.

Tại phường Dịch Vọng, đoàn đã thăm gia đình ông Nguyễn Trọng Thông, thương binh ¾. Ông Thông nhập ngũ năm 1971 và tham gia kháng chiến tại Quảng Trị, được nhà nước tặng Huy chương chiến công giải phóng hạng 3. Ông xuất ngũ năm 1974, công tác tại Đại học Y Hà Nội đến khi về hưu. Mặc dù đã nghỉ hưu nhưng với lòng nhiệt huyết, yêu nghề ông vẫn tham gia giảng dạy tại trường Đại học Phenikaa.

Đ/c Bùi Tuấn Anh- PBT QU, Chủ tịch UBND quận thăm, tặng quà gia đình  ông Nguyễn Trọng Thông,

thương binh ¾ tại  phường Dịch Vọng

Thăm gia đình ông Phan Văn Phúc, sinh năm 1949, thương binh 4/4 tại phường Dịch Vọng, đồng chí Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận thăm hỏi, tri ân và khen ngợi ý chí, tinh thần trách nhiệm khi tiếp tục tham gia hoạt động xã hội tại của ông Phúc với vai trò Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận địa bàn khu dân cư.

Đoàn thăm, tặng quà gia đình ông Phan Văn Phúc, sinh năm 1949, thương binh 4/4 tại phường Dịch Vọng

Tại phường Mai Dịch, đồng chí Chủ tịch tới thăm gia đình ông Phạm Tử Kính, sinh năm 1942, thương binh 3/4. Ông Kính làm đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ khi đang học lớp 8, là chiến sỹ tại Bộ tư lệnh Phòng không không quân. Tháng 9/1967 ông bị thương do bom Napan, tỷ lệ thương tật 51%, sau đó ra quân và kinh qua nhiều vị trí công tác đến năm 1993 thì nghỉ hưu. Sau khi nghỉ hưu, ông nhiệt tình tham gia các hoạt động ở địa phương, gia đình ông nhiều năm liền đạt danh hiệu Gia đình văn hóa tiêu biểu.

Đoàn tới thăm, tặng quà gia đình ông Phạm Tử Kính, thương binh ¾ tại phường Mai Dịch

Đoàn đến thăm gia đình bà Nguyễn Thị Mai Oanh, mẹ Liệt sỹ Lê Quốc Toàn. Liệt sỹ hy sinh ngày 13/7/1984 tại mặt trận Vị Xuyên, Hà Giang. Bà Oanh là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, năm nay tròn 55 năm tuổi Đảng. Bà có gần 30 năm tham gia công tác Tổ dân phố, tích cực, gương mẫu tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tại địa phương.

Đ /c Bùi Tuấn Anh- PBT QU, Chủ tịch UBND quận thăm, tặng quà gia đình  mẹ liệt sỹ Lê Quốc Toàn

Tại các gia đình, đồng chí Chủ tịch UBND quận đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến hy sinh của các đồng chí thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc. Thay mặt lãnh đạo quận, đồng chí chúc các gia đình tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần tiên phong gương mẫu, cùng bề dày kinh nghiệm và uy tín với địa phương, tiếp tục tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

PHÒNG LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI