PHƯỜNG MAI DỊCH

Đại hội đại biểu MTTQ phường Mai Dịch lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 thành công tốt đẹp
Ngày đăng 20/03/2024 | 16:56  | View count: 46

Ngày 20/3/2024, UB MTTQ Việt Nam phường Mai Dịch long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tới dự có đ/c Nguyễn Thị Thanh - UVTV, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam quận; đ/c Nguyễn Thị Bích Thủy - Phó ban Dân vận Quận ủy; đ/c Lê Xuân Thứ - QUV, Bí thư Đảng ủy cùng các đ/c trong tổ chỉ đạo Đại hội của Quận, lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường, các đ/c nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch MTTQ phường qua các thời kỳ, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố và 130 đại biểu chính thức của Đại hội.

Các đ/c lãnh đạo Quận tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, tuy có nhiều biến động về các chức danh chủ chốt, song MTTQ phường Mai Dịch đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ VII đề ra, thực hiện hiệu quả 05 chương trình hành động. MTTQ phường chú trọng công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; tích cực vận động nhân dân tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua được MTTQ phường triển khai và thu được nhiều kết quả tốt đẹp.

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ phường đã cùng với HĐND, UBND thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời thực hiện tốt chức năng giám sát và vận động Nhân dân tham gia bầu cử  đạt tỷ lệ cao (99,87%), đã bầu đúng, bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” do Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn đã đồng tình ủng hộ được 310,99 triệu đồng. Qua nguồn Quỹ đã giúp đỡ nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, đến nay phường không còn hộ cận nghèo theo tiêu chuẩn mới.

Bên cạnh đó, Mặt trận thực hiện tốt công tác tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo, tham gia hoà giải ở cơ sở, hoà giải thành nhiều mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ Nhân dân, góp phần tạo sự ổn định tại cơ sở. MTTQ tham gia cùng với Hội đồng hòa giải của phường hoà giải thành 148/151 vụ, đạt tỷ lệ 98%.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh - UVTV, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam quận phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Năm 2020-2021, MTTQ và các ban ngành đoàn thể phường đã cùng với Đảng bộ, chính quyền phường tích cực vận động Nhân dân chung tay phòng chống dịch, hỗ trợ hàng nghìn hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. MTTQ phường đã vận động ủng hộ Quỹ vắc-xin 715,45 triệu đồng, quỹ Phòng chống dịch 416,17 triệu đồng.

Với những thành tích xuất sắc, trong nhiệm kỳ qua, UB MTTQ phường cùng nhiều tập thể, cá nhân được UB MTTQ Thành phố tặng bằng khen. Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong hoạt động của Ủy ban MTTQ phường trong nhiệm kỳ 2019 - 2024; tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo các văn kiện của Đại hội MTTQ Việt Nam cấp trên.

Trên cơ sở phát huy những kết quả đạt được, khắc phục hạn chế, tồn tại, trong thời gian tới, UB MTTQ phường tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức, nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tích cực xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần xây dựng phường Mai Dịch ngày càng vững mạnh và phát triển.

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt Đại hội

Đại hội đã hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Mai Dịch gồm 55 ủy viên; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy gồm 10 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết. Ông Trương Văn An được Đại hội tín nhiệm tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường khóa VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ quận Cầu Giấy tặng giấy khen 05 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh - UVTV, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam quận tặng Giấy khen cho các tập thể

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Mai Dịch lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã thông qua Nghị quyết thực hiện nhiệm kỳ mới và được 100% đại biểu thống nhất thông qua.

PHƯỜNG MAI DỊCH