TIN TỨC - SỰ KIỆN

Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024
Ngày đăng 24/04/2024 | 16:41  | View count: 63

Ngày 24/4/2024, tại Công ty Cổ phần FPT, UBND quận Cầu Giấy phối hợp với Liên đoàn Lao động quận tổ chức Lễ phát động Tháng An toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024.

Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Quang Thanh - TUV, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đ/c Hà Lê Hoàn - Chánh Văn phòng LĐLĐ Thành phố; đ/c Nguyễn Thị Phương Liên - Trưởng phòng An toàn vệ sinh lao động - Sở LĐTBXH Hà Nội; đ/c Trần Thị Phương Hoa - TUV, Bí thư Quận ủy; đ/c Ngô Ngọc Phương - UVBTV, PCT UBND quận; đ/c Trịnh Thị Dung - QUV, PCT UBND quận cùng các đồng chí  lãnh đạo các phòng ban, ngành, đoàn thể, các phường và trên 600 cán bộ, đoàn viên, người lao động của các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn quận.

Lễ ký kết chương trình “Phúc lợi đoàn viên công đoàn” bảo vệ quyền và lợi ích đoàn viên, người lao động

trên địa bàn quận Cầu Giấy

Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, Chính quyền quận Cầu Giấy luôn quan tâm chỉ đạo sát sao thực hiện công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động đến các cơ quan, doanh nghiệp, hộ kinh doanh và Nhân dân trên địa bàn, nhất là đối với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, công trình xây dựng, cải tạo, sửa chữa nhà ở, nhà cao tầng, các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ, trường học. Tình hình tai nạn lao động, cháy nổ trong năm 2023 được kiểm soát, giảm so với những năm trước. Nhiều sự số cháy nổ, nguy cơ mất an toàn được phát hiện, ngăn chặn kịp thời và có biện pháp ứng phó góp phần bảo vệ môi trường, tính mạng, tài sản, sức khỏe của người lao động và Nhân dân.

Với chủ đề Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động "Tăng cường đảm bảo an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc và chuỗi cung ứng" và Tháng Công nhân "Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết"  sẽ tạo cao điểm về các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức, người sử dụng lao động, người lao động và cộng đồng trong việc tuân thủ pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động, đồng thời thúc đẩy các chương trình hành động cụ thể về cải thiện điều kiện làm việc, giảm thiểu, ngăn ngừa các nguy cơ, rủi ro về mất an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, thực hiện đảm  bảo các chế độ, chính sách về BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ cho người lao động…

Đ/c Phạm Quang Thanh-  TUV, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao thưởng cho các tập thể

Đ/c Trần Thị Phương Hoa – TUV, Bí thư Quận uỷ t rao thưởng cho các cá nhân

Tại Lễ phát động, UBND quận Cầu Giấy đã khen thưởng 16 tập thể và 16 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác ATVSLĐ từ năm 2023 với số tiền 25.920.000 đồng.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, lãnh đạo quận Cầu Giấy  trao quà cho đoàn viên, người lao động

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024, LĐLĐ Thành phố đã trao 56 xuất quà cho đoàn viên, người lao động bằng hình thức chuyển khoản với số tiền 56.500.000 đồng; LĐLĐ quận trao tặng 73 xuất quà cho đoàn viên vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với tổng số tiền là 58.400.000 đồng; Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ y tế Việt Xô tư vấn, khám sức khoẻ miễn phí cho đoàn viên người lao động quận Cầu Giấy

K hám súc khỏe cho người lao động

Các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức và đảm bảo ATVSLĐ không chỉ tập trung tổ chức trong ngày phát động, Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ được thực hiện thường xuyên, liên tục các tháng trong năm nhằm thiết thực kiềm chế sự gia tăng các vụ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và nâng cao năng suất lao động trong các đơn vị, doanh nghiệp… góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn quận Cầu Giấy và Thủ đô Hà Nội./.

PHÒNG LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI