GIÁO DỤC

Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi, tiêu biểu năm học 2023 – 2024 và phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2024
Ngày đăng 23/05/2024 | 16:13  | View count: 97

Nhân dịp kỉ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, sáng ngày 23/5/2024, quận Cầu Giấy trang trọng tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi, tiêu biểu năm học 2023-2024 và phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2024.

Tới dự buổi Lễ có đồng chí Đào Tân Lý - Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GD-ĐT Hà Nội; đồng chí Đặng Trần Xuân – Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD-ĐT Hà Nội; đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận cùng các đồng chí trong ban Thường vụ Quận ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của quận, các đ/c Phó chủ tịch UBND các phường, Hiệu trưởng, Tổng phụ trách, Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh các trường học cùng 326 học sinh tiêu biểu đại diện cho hơn 62.000 học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở của quận Cầu Giấy.

Các vị đại biểu tham dự buổi lễ

Trong năm học 2023 -2024, quy mô giáo dục tiếp tục phát triển với 100 trường, gần 76.000 học sinh phổ thông và mầm non; cơ sở vật chất của các nhà trường được quan tâm đầu tư đáp ứng nhu cầu học tập của con em Nhân dân. Công tác giáo dục thẩm mĩ, đạo đức, lối sống, văn hoá ứng xử trong môi trường giáo dục được quan tâm. Các cấp học tích cực tham gia mô hình thi đua“Xây dựng văn hoá chào hỏi cho học sinh”. Chương trình giáo dục lịch sử địa phương, giáo dục nếp sống văn hoá người Hà Nội thanh lịch, văn minh tiếp tục được triển khai hiệu quả. Phòng GDĐT quận đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đăng cai và giành giải Nhất cấp thành phố Liên hoan Hợp xướng học sinh phổ thông. Đồng thời đạt thành tích xuất sắc tại các sự kiện cấp thành phố: Hội khoẻ Phù Đổng, Ngày hội CNTT&STEM. Chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững, chất lượng giáo dục mũi nhọn được nâng cao. Ngành GDĐT Cầu Giấy tiếp tục ghi dấu ấn về thành tích học sinh giỏi tại các kỳ thi quốc tế (thi Toán và Khoa học quốc tế IMSO, Thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ITMC) với 16 giải (3 Huy chương vàng, 5 Huy chương Bạc, 7 huy chương đồng, 1 giải khuyến khích). Ở các cuộc thi cấp quốc gia, học sinh của quận đã đạt 16 giải (01 giải đặc biệt, 04 giải Nhì, 05 giải Ba, 06 giải Khuyến khích). Tại các cuộc thi cấp thành phố, học sinh của quận đạt 335 giải. Kết quả thi học sinh giỏi lớp 9, quận Cầu Giấy năm thứ ba liên tiếp dẫn đầu Thành phố với tổng số 153 giải (tăng 7 giải so với năm học trước). Tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố, các em học sinh đạt 84 huy chương trong đó có 22 huy chương vàng, 17 huy chương bạc, 45 huy chương đồng. Ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng quận được UBND thành phố tặng Bằng khen.

Không chỉ học giỏi, học sinh của quận còn đạt nhiều thành tích xuất sắc trong rèn luyện, đi đầu trong các phong trào hoạt động thể thao, văn nghệ, các hoạt động vì cộng đồng, các cuộc thi do Sở GDĐT và Bộ GDĐT phát động, có đóng góp trong các hoạt động vì cộng đồng, nỗ lực vượt khó vươn lên.

Đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận tuyên dương thành tích của các em học sinh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Tuấn Anh – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận biểu dương thành tích các em học sinh đã nỗ lực đạt được trong năm học vừa qua. Thay mặt lãnh đạo quận, đồng chí chúc mừng và nhắn nhủ các em học sinh tiếp tục tu dưỡng đạo đức, rèn luyện sức khỏe, tích lũy kiến thức, chăm chỉ học tập, nuôi dưỡng những khát vọng để xứng đáng là những chủ nhân tương lai của nước nhà.

Nhân dịp này, đồng chí Trịnh Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND quận có bài phát biểu phát động “Tháng Hành động vì trẻ em” năm 2024.

Tại buổi lễ, Sở GDĐT Hà Nội, UBND Quận đã trao thưởng cho những học sinh giỏi, tiêu biểu. UBND quận cũng gửi quà tới các phường để trao tặng cho các em thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO