LAO ĐỘNG - PHÁP LUẬT - CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Quận Cầu Giấy đẩy mạnh cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm cho người lao động
Ngày đăng 11/04/2024 | 17:06  | View count: 44

NHCSXH hiện đang triển khai cho vay 04 chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn quận Cầu Giấy gồm: Cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm; Cho vay học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; Cho vay nhà ở xã hội và cho vay cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong 3 tháng đầu năm 2024, doanh số cho vay đạt 14.950 triệu đồng với 163 lượt khách hàng vay vốn; doanh số thu nợ đạt 11.956 triệu đồng (tỷ lệ thu nợ đạt 99,9% nợ đến hạn).

Tổng dư nợ các chương trình cho vay trên địa bàn quận đến ngày 31/03/2024 đạt 217.900 triệu đồng với 2.471 khách hàng đang vay vốn, tăng 3.000 triệu đồng so với năm 2023. Trong đó, dư nợ cho vay nguồn vốn nhận ủy thác từ nguồn Ngân sách quận Cầu Giấy là 72.724 triệu đồng với 841 khách hàng vay vốn (chiếm tỷ lệ 33% tổng dư nợ), toàn bộ thuộc chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm và không có nợ quá hạn. Bên cạnh đó, Ngân hàng đã giải ngân cho 163 lượt khách hàng vay vốn, tạo việc làm ổn định cho thêm 182 lao động, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và hạn chế ảnh hưởng của tín dụng đen đối với Nhân dân.

Trong quý II năm 2024, NHCSXH phối hợp với UBND các phường, tổ chức chính trị xã hội và các cơ quan liên quan cần đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để người dân nắm bắt và thụ hưởng cơ chế, chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước, tuyên truyền về các sản phẩm tiền gửi tiết kiệm của NHCSXH để tăng trưởng nguồn vốn huy động, tạo thêm nguồn cho vay các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn.

NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI