BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP

Phường Nghĩa Tân thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày đăng 03/06/2021 | 18:02  | View count: 352

Quán triệt các chỉ thị của Trung ương Đảng, Chính phủ, thành phố Hà Nội và quận Cầu Giấy, Đảng ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQViệt Nam phường Nghĩa Tân đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn phường đảm bảo an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Trên địa bàn phường Nghĩa Tân được thành lập 7 tổ bầu cử tại 7 khu vực bỏ phiếu.Các Tổ bầu cử chủ động tiến hành công tác theo hướng dẫn về quy trình cuộc bầu cử, đảm bảo cho ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân, đồng thời tích cực tuyên truyền vận động cử tri đi bỏ phiếu, đảm bảo dân chủ, đúng luật và an toàn.

Thực hiện các bước trong hiệp thương giới thiệu người ứng cử, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường phối hợp với UBND phường triệu tập và chủ trì 07 hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư  trú đối với 07 người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp với tổng số 1.114 cử tri tham dự, trong đó có 32 cử tri phát biểu ý kiến thể hiện sự tín nhiệm cao với các ứng cử viên.Việc tổ chức để cử tri tiếp xúc người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026đã được thực hiện đúng luật, đồng thời đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các hội, đoàn thể và Ban CTMT tổ chức tốt công tác mạn đàm tiểu sử ứng cử viên.

Các đ/c lãnh đạo Thành phố và quận kiểm tra công tác bầu cử tại phường

Lãnh đạo UBND phường đã quán triệt và chỉ đạo công an phường triển khai kế hoạch bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử. Đồng thời triển khai thành lập 7 tổ phòng chống dịch Covid-19 phục vụ bầu cử, mỗi tổ từ 11 - 15 người. Tổ phòng chống dịch Covid-19 đã thực hiện phun khử khuẩn các khu vực bỏ phiếu, hướng dẫn cử tri khai báo y tế và đo thân nhiệt, nhắc nhở cử tri chấp hành nghiêm quy định đeo khẩu trang để đảm bảo chống dịch Covid-19.

Đúng 7 giờ ngày 23/5/2021, 7 khu vực bỏ phiếu đồng loạt tổ chức khai mạc bầu cử. Tham dự khai mạc có cụ Phan Thế Triết 101 tuổi và vợ là cụ Phạm Thị Sâm, 97 tuổi tại khu vực bỏ phiếu số 5. Đến 19 giờcùng ngày, toàn phường có 13.327/13.330 cử tri đi bỏ phiếu đạt tỉ lệ 99,98%. Công tác bầu cử trên địa bàn phường Nghĩa Tân đã diễn ra an toàn, đúng luật, Nhân dân phấn khởi tham gia, lựa chọn đại biểu xứng đáng bầu vào các cơ quan quyền lực Nhà nước ở Trung ương và địa phương.

PHƯỜNG NGHĨA TÂN