HOẠT ĐỘNG CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN

Đại hội đại biểu Công đoàn cơ quan UBND quận Cầu Giấy lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp
Ngày đăng 03/03/2023 | 16:29  | View count: 253

Ngày 03/3/2023, tại Hội trường UBND quận Cầu Giấy đã diễn ra Đại hội đại biểu Công đoàn cơ quan UBND quận lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, Bí thư Đảng ủy, Thủ trưởng cơ quan Dân Đảng; đồng chí Bùi Tuấn Anh – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – QUV, Chủ tịch Liên đoàn lao động quận cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND quận, đại diện Công đoàn cơ quan Dân – Đảng cùng 140 đại biểu chính thức được triệu tập tại Đại hội.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà - QUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, phong trào thi đua trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ đã tạo nên động lực và môi trường rèn luyện tốt giúp cho đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đoàn viên Công đoàn cơ quan UBND quận tích cực thực hiện công tác cải cách hành chính, đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của quận. Nhiều tập thể tiên tiến, cá nhân có thành tích xuất sắctrong thực hiện nhiệm vụ, trong các phong trào thi đua gắn với việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được Quận, Thành phố và Tổng Liên đoàn biểu dương, khen thưởng: Công đoàn cơ quan được Tổng liên đoàn lao động ViệtNam, LĐLĐ Thành phố tặng Bằng khen “Công đoàn xuất sắc”; LĐLĐ quận tặng Bằng khen “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc tiêu biểu”. Trong phong trào thi đua “Lao động giỏi” đã có 114 lượt tập thể đạt danh hiệu “Tập Lao động tiến tiến”, 222 lượt cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” cấp cơ sở. Trong phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” đã có 83 lượt cá nhân đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” cấp quận; 03 gia đình cán bộ CNVC cơ quan đạt danh hiệu “Gia đình CNVC tiêu biểu” cấp quận. Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan khen thưởng 72 lượt tổ công đoàn, 05 lượt cá nhân đạt danh hiệu “Đoàn viên công đoàn xuất sắc” cấp thành phố, quận.

Đ/c Bùi Tuấn Anh - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bùi Tuấn Anh – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - QUV, Chủ tịch Liên đoàn lao động quận đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Công đoàn cơ quan UBND quận đã đạt được trong suốt 5 năm qua. Các đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, công đoàn cơ quan UBND quận tăng cường đổi mới, sáng tạo trong hoạt động công đoàn, động viên cán bộ công chức, người lao động cơ quan phát huy tinh thần chủ động, trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của quận Cầu Giấy.

Nhiệm kỳ 2023 – 2028, Công đoàn cơ quan UBND quận đặt mục tiêu phấn đấu 100% đoàn viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trong đó 80% cán bộ đoàn viên đạt các danh hiệu thi đua các cấp, phấn đấu 90-95% nữ cán bộ đoàn viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước- đảm việc nhà”, 100% đoàn viên công đoàn hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, xây dựng “Quỹ xã hội Công đoàn”, tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, nhân đạo. 100% đoàn viên công đoàn cam kết thực hiện phòng chống tệ nạn xã hội, tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tham nhũng, thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí, đăng ký xây dựng và đạt chuẩn “Gia đình văn hóa”, thực hiện “Quy tắc ứng xử nơi công sở”, thực hiện tốt kỷ cương hành chính, xây dựng danh hiệu “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa”. Hàng năm, có 100% tổ Công đoàn đạt danh hiệu vững mạnh, Công đoàn cơ quan UBND quận đạt danh hiệu “Công đoàn vững mạnh xuất sắc tiêu biểu”cấp quận, Thành phố.

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã sáng suốt lựa chọn bầu Ban chấp hành Công đoàn cơ quan UBND quận khóa VIII nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 09 đồng chí, bầu 06 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Công đoàn quận Cầu Giấy lần thứ VI nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Ban Chấp hành công đoàn cơ quan UBND quận khóa VIII, nhiệm kỳ 2023- 2028 ra mắt Đại hội

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN