LAO ĐỘNG - PHÁP LUẬT - CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Tập huấn phòng, chống tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp cho người lao động
Ngày đăng 25/04/2024 | 16:13  | View count: 19

Hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024, ngày 25/04/2024, UBND quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị tập huấn phòng, chống tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được Bác sỹ CKI Chử Bá Cương - Phó trưởng khoa bệnh nghề nghiệp, Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế Hà Nội phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực lao động, bảo hiểm, y tế;  đánh giá các rủi ro, nguy cơ trong môi trường làm việc và các biện pháp phòng tránh. Đồng thời thảo luận, trao đổi các tình huống thực tế mà người lao động thường gặp trong môi trường làm việc.

Qua buổi tập huấn, học viên được cập nhật các kiến thức pháp luật mới, nhận thức sâu sắc về các nguy cơ, rủi ro tiềm ẩn về tại nạn lao động, bệnh nghề nghiệp để có biện pháp ngăn chặn và phòng ngừa nhằm xây dựng môi trường làm việc an toàn, hiệu quả./.

PHÒNG LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI