THÔNG BÁO

Thông báo Kế hoạch tổ chức Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách hè năm 2018, chủ đề “Thiếu nhi Thủ đô làm theo năm điều Bác Hồ dạy”
Ngày đăng 29/03/2018 | 11:38

Thực hiện Kế hoạch số 32/KH-SVHTT ngày 29/01/ 2018 của Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội về việc triển khai Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách hè 2018 với chủ đề “Thiếu nhi Thủ đô làm theo năm điều Bác Hồ dạy”.

Nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và hiểu biết của các em học sinh trên địa bàn quận về tấm gương đạo đức Bác Hồ, góp phần đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời khẳng định vai trò của sách báo và thư viện đối với đời sống xã hội, xây dựng thói quen đọc sách, góp phần xây dựng phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, UBND quận Cầu Giấy ban hành kế hoạch Tổ chức Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách hè 2018, chủ đề “Thiếu nhi Thủ đô làm theo năm điều Bác Hồ dạy”.

Phòng Văn hóa và Thông tin thông báo một số nội dung của Kế hoạch, cụ thể như sau:

I. NỘI DUNG

1. Triển khai Kế hoạch tổ chức Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách hè 2018 tới UBND các phường trên địa bàn quận.

2. Các đơn vị tham gia thực hiện đúng chủ đề Hội thi: “Thiếu nhi Thủ đô làm theo năm điều Bác Hồ dạy”

II. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN

- Từ ngày 29/3 - 05/4/2018: Triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách hè 2018.

- Từ ngày 30/5 - 30/6/2018: Các đơn vị tổ chức tập luyện và sơ khảo tại phường.

- Từ ngày 01/7 - 10/7/2018: Tổ chức Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách hè 2018 cấp quận tại Hội trường Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao Cầu Giấy.

-  Từ ngày 18/7 - 27/7/2018: Tham gia Chung khảo tại Thành phố.

Các đơn vị gửi kịch bản về Tổ Thông tin - Tuyên truyền (Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Cầu Giấy), địa chỉ: số 26 đường Nguyễn Phong Sắc, phường Dịch Vọng (Email: tuanvhcg@gmail.com).Sử dụng mail công vụ ko sử dụng mail cá nhân.

III. HÌNH THỨC, QUY CHẾ

1. Hình thức

- Thi theo đội tuyển, mỗi đội gồm 3 em (Không kể minh hoạ)

- Nội dung thi: Mỗi đội phải thực hiện 3 phần thi như sau:

* Phần thứ nhất: Giới thiệu đội hình (3 phút)

- Do 3 thành viên thể hiện, có thêm đội hình phụ họa.

- Trang phục đẹp, lịch sự phù hợp với lứa tuổi, đeo khăn quàng đỏ.

- Nội dung giới thiệu: Giới thiệu khái quát về địa phương (Thành tựu, danh thắng, truyền thống lịch sử cách mạng văn hóa…), về hoạt động thư viện, phong trào đọc sách tại địa phương, về hoạt động thông tin cá nhân của các thành viên trong đội tuyển (Họ tên, trường lớp, sở thích, năng khiếu…)

* Phần thứ hai : Tuyên truyền giới thiệu sách (10 phút):

- Do cả 3 thành viên trong đội tuyển thể hiện (có pano minh họa kết hợp hình ảnh trình chiếu hoặc minh họa sân khấu…cho cuốn sách được giới thiệu)

- Các tác phẩm dự thi có nội dung ca ngợi Bác Hồ kính yêu; các tác phẩm về gương người tốt; về tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên trong cuộc sống; Những gương sáng đời thường học tập và làm theo tấm gương của Bác Hồ.

- Nội dung giới thiệu gồm: Các chi tiết xuất bản, chủ đề tác phẩm, chọn điểm nhấn đặc sắc của tác phẩm để thu hút người nghe; Nêu giá trị nghệ thuật và nội dung chính tác phẩm, nêu được phần liền hệ với bản thân. Có minh họa lồng ghép bằng các hình thức nghệ thuật hoặc ứng dụng công nghệ thông tin để nội dung giới thiệu sách thêm sinh động hấp dẫn.

* Phần thứ ba : Thể hiện năng khiếu (5 phút)

- Do 3 thành viên đội tuyển thể hiện năng khiếu bằng các hình thức nghệ thuật như: Đàn, hát, múa, ngâm thơ, vẽ tranh… có nội dung phù hợp với chủ đề Hội thi (Có thêm phần phụ họa cùng thực hiện phần thi này).

*Lưu ý: Được phép sử dụng đĩa nhạc nền, tuyệt đối không được hát nhép; Thời gian tham gia tối đa là 18 phút.

2. Quy chế

- Đội tuyển tham Hội thi cấp quận nhất thiết phải qua vòng sơ khảo tại cơ sở và chung khảo tại phường. Để đánh giá chất lượng Hội thi đề nghị các phường thông báo lịch tập luyện và tổng duyệt để Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận theo dõi và hỗ trợ chuyên môn, đánh giá điểm thi đua.

- Mỗi đội tuyển thực hiện toàn bộ các phần thi theo kế hoạch, đảm bảo đúng thời gian đã đã quy định.

* Thang điểm

-   Giới thiệu đội hình:                                                               10 điểm

-  Giới thiệu sách: đúng chủ đề, sinh động, hấp dẫn.        35 điểm

-  Năng khiếu                                                                               5 điểm

Tổng cộng                       50 điểm

IV. BAN GIÁM KHẢO

1. Thành phần Ban giám khảo chấm sơ khảo cấp phường do Ban tổ chức cấp phường quy định.

2. Thành phần Ban giám khảo cuộc thi chung khảo quận do UBND quận quy định.

V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

1. Giải đội tuyển:

- 01 giải xuất sắc.

- 02 giải nhất.

- 05 giải nhì.

2. Giải thưởng phụ:

- 01 giải giới thiệu đội hình ấn tượng.

- 01 giải tuyên truyền nội dung hay, truyền cảm.

- 01 giải màn năng khiếu hay, hấp dẫn.

- 01 giải đơn vị có phong trào hoạt động thư viện tốt

UBND quận Cầu Giấy yêu cầu các phòng, ban, ngành và UBND các phường triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả./.

(Xem chi tiết Kế hoạch tại đây)

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN