TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Hội LHPN quận Cầu Giấy Giấy bàn giao “Mái ấm tình thương”
Ngày đăng 22/05/2024 | 16:01

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954-10/10/2024), ngày 22/5, Hội LHPN quận Cầu Giấy phối hợp cùng Hội LHPN huyện Ứng Hòa tổ chức bàn giao "Mái ấm tình thương" cho gia đình Hội viên phụ nữ Nguyễn Thị Cần ở thôn Kim Giang, xã Đại Cường, huyện Ứng Hòa (Hà Nội).

Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Chí Viễn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Ứng Hòa; Nguyễn Thị Thanh - UVTV, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy; Nguyễn Kim Lê - QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy; Hoàng Thị Hương - Phó ban Dân vận Quận uỷ Cầu Giấy.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Hội LHPN quận Cầu Giấy, huyện Ứng Hoà; các ban, ngành, đoàn thể huyện Ứng Hòa; Chủ tịch Hội LHPN các phường trên địa bàn Cầu Giấy cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, Hội LHPN xã Đại Cường.

Hội viên phụ nữ Nguyễn Thị Cần sinh năm 1956, trú tại thôn Kim Giang, xã Đại Cường, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) có hoàn cảnh khó khăn. Bản thân bà và chồng thường xuyên ốm đau nằm viện. Chồng bà làm nghề tự do, thu nhập thấp và không ổn định. Vợ chồng bà Nguyễn Thị Cần sống trong cảnh nhà nhỏ 30m2 đã xuống cấp, tường vôi, mái nhà lợp bằng tấm lợp xi măng bị sụt và vỡ mỗi khi mưa gió gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Trước tình hình đó, Hội LHPN xã Đại Cường cùng Hội LHPN huyện Ứng Hòa có văn bản xin hỗ trợ xây sửa "Mái ấm tình thương" cho gia đình hội viên Nguyễn Thị Cần và được Hội LHPN quận Cầu Giấy ủng hộ. Căn nhà mới của hội viên Nguyễn Thị Cần được khởi công tháng 3/2024. Sau 2 tháng thi công, căn nhà được xây dựng với diện tích 79m2 đã hoàn thành với tổng kinh phí xây dựng là 135 triệu đồng từ nguồn Hội LHPN quận Cầu Giấy hỗ trợ và sự chung tay của Hội LHPN xã Đại Cường; Chi hội phụ nữ thôn Kim Giang và anh em họ hàng làng xóm.

Phát biểu tại buổi bàn giao, đồng chí Nguyễn Kim Lê - QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy cho biết: Đây là hoạt động thiết thực của Hội LHPN quận Cầu Giấy hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954-10/10/2024). Mái ấm của gia đình hội viên Nguyễn Thị Cần là mái ấm thứ 3 trong năm 2024 mà Hội bàn giao và là mái ấm thứ 17 trong nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội Phụ nữ các cấp mà Hội LHPN quận Cầu Giấy thực hiện. Nguồn kinh phí hỗ trợ này là sự chung tay giúp đỡ của cán bộ, hội viên phụ nữ quận Cầu Giấy, dù số tiền không lớn nhưng là nguồn động viên hội viên Nguyễn Thị Cần vượt qua khó khăn. Đồng chí mong rằng, với sự hỗ trợ của quận Hội cũng như sự chung tay của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể tại địa phương, hội viên Nguyễn Thị Cần sẽ ổn định đời sống, có điều kiện chăm lo sức khỏe, khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Kim Lê - QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy  phát biểu tại buổi bàn giao

Phát biểu tại buổi bàn giao, đồng chí Nguyễn Chí Viễn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Ứng Hòa cảm ơn sự quan tâm của Hội LHPN quận Cầu Giấy đối với hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Sự tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự ủng hộ của các nhà hảo tâm và sự vào cuộc tích cực của Hội LHPN, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội xã Đại Cường đã góp phần giúp gia đình bà Nguyễn Thị Cần có ngôi nhà mới khang trang, vững chắc hơn. Đây sẽ là động lực để bà và gia đình tiếp tục vượt khó vươn lên trong cuộc sống và luôn là công dân tích cực ở địa phương.

Đồng chí Nguyễn Chí Viễn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Ứng Hòa phát biểu tại buổi bàn giao

Nhân dịp này, Hội LHPN quận Cầu Giấy, Huyện ủy Ứng Hòa cùng các tổ chức chính trị xã hội xã Đại Cường đã tặng cho gia đình hội viên Nguyễn Thị Cần những  món quà tân gia ý nghĩa.

HỘI LHPN QUẬN