TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Đảng ủy quân sự ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024
Ngày đăng 27/06/2024 | 08:34

Chiều ngày 26/6/2024, Đảng ủy Quân sự quận Cầu Giấy đã tổ chức Hội nghị Đảng ủy ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Đoàn Chí Thắng - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự quận cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, lãnh đạo các ban Đảng Quận uỷ Cầu Giấy, các đồng chí trong Đảng ủy Quân sự quận, Bí thư Chi bộ, Phó Bí thư Chi bộ quân sự 08 phường trên địa bàn quận.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, trên địa bàn Quận và Thủ đô diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, kinh tế quận tiếp tục tăng trưởng. Tuy nhiên, tình hình thế giới, khu vực có những diễn biến phức tạp, cạnh tranh giữa các nước lớn tiếp tục gia tăng; xung đột quân sự Nga-Ucraina kéo dài gây bất ổn đến an ninh, chính trị toàn cầu; các thế lực thù địch và phần tử xấu lợi dụng những vấn đề nhạy cảm (khiếu kiện kéo dài, thuê thương binh đòi nợ thuê) gây mất trật tự công cộng... Vì vậy, Đảng ủy, Chỉ huy Ban Chỉ huy quân sự quận tham mưu với quận ban hành đầy đủ các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, trực phòng không, bảo đảm an toàn các sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước; bảo vệ mục tiêu quan trọng trên địa bàn, nhất là trong các dịp lễ, tết, các sự kiện chính trị quan trọng, đồng thời thực hiện có hiệu quả công tác huấn luyện, giáo dục chính trị cho các đối tượng và tổ chức thành công Đại hội thi đua Quyết thắng LLVT quận giai đoạn 2019-2024...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Đoàn Chí Thắng - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của LLVT quận Cầu Giấy trong 6 tháng đầu năm 2024, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự quận yêu cầu Đảng ủy, Chỉ huy Ban CHQS quận phát huy những thành tích, kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, chủ động tham mưu với Quận ủy, UBND quận lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2024, chỉ đạo diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ đối với phường Quan Hoa và Nghĩa Tân đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện hiệu quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025; tổ chức tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024) và các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2024), 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2024).

BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ QUẬN