CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 trên địa bàn quận Cầu Giấy
Ngày đăng 04/04/2018 | 10:09  | View count: 1052

Đại diện UBND các phường ký cam kết đảm bảo An toàn thực phẩm

Thực hiện Kế hoạch số 225/KH-BCĐTUWVSATTP ngày 13/3/2018 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018.

Nhằm đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quận Cầu Giấy, đồng thời tăng cường vai trò giám sát của cơ quan quản lý nhà nước và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác kịp thời các vấn đề có liên quan đến an toàn thực phẩm, UBND quận Cầu Giấy ban hành kế hoạch triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018.

* CHỦ ĐỀ CỦA “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM” NĂM 2018:

“Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”

* Thời gian triển khai: Từ ngày 15/4/2018 đến ngày 15/5/2018

* KHẨU HIỆU BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2018

1. Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018.

2. Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm, rau, thịt, thủy sản tươi sống không an toàn.

3. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp nhập lậu, vận chuyển, kinh doanh, sử dụng thực phẩm không an toàn.

4. Không sử dụng cồn công nghiệp để pha và sản xuất rượu cho người tiêu dùng.

5. Vì sức khỏe người tiêu dùng, hãy đảm bảo thời gian cách ly sau khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

6. Vì sức khỏe người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.

7. Tuyệt đối không sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép trong sản xuất, chế biến thực phẩm.

8. Vì sức khỏe của bản thân, vì an sinh xã hội, không lạm dụng rượu bia.

9. Lựa chọn thực phẩm, rau, thịt, thủy sản tươi sống sạch, rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn ngon, an toàn sức khỏe.

10. Để đảm bảo an toàn thực phẩm hãy ăn chín, uống chín, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.

Phòng Văn hóa và Thông tin quận xin gửi kèm nội dung của Kế hoạch (Xem nội dung Kế hoạch tại đây).

UBND quận yêu cầu các phòng, ban, ngành, UBND các phường và các đơn vị có liên quan nghiêm túc thực hiện kế hoạch./.

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN