HOẠT ĐỘNG CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN

Làm tốt công tác chăm lo tết tân sửu cho nhân dân
Ngày đăng 19/02/2021 | 17:30  | View count: 387

Trong những ngày cuối năm Canh Tý, bên cạnh những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, quận Cầu Giấy tổ chức tốt các hoạt động chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, người có công, Người cao tuổi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng hưởng bảo trợ xã hội, đảm bảo 100% các đối tượng đều có Tết.

Quận đã thực hiện tốt việc chuyển quà theo quyết định của Chủ tịch nước, của Thành phố tới 2.662 lượt gia đình chính sách, người có công với số tiền 3.073 triệu đồng; chúc thọ, mừng thọ 3.242 người cao tuổi với tổng số tiền là 2.333 triệu đồng.

Đoàn lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam quận đã tới thăm hỏi, tặng quà 17 gia đình chính sách người có công, chúc thọ 09 người cao tuổi tròn 100; thăm, tặng quà 15 trung tâm điều dưỡng người có công, Trung tâm giáo dục Lao động xã hội, Trung tâm Bảo trợ xã hội….

Quận đã tặng quà 2.653 gia đình chính sách với số tiền 2.252 triệu đồng đồng; 1.709 người đang hưởng bảo trợ xã hội, người cao tuổi từ 80 trở lên đang hưởng tuất công nhân viên chức tại BHXH với tổng số tiền là 854,5 triệu đồng.

Công tác chăm lo cho gia đình và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm, đã vận động xã hội hóa các đơn vị, nhà hảo tâm tặng quà Tết cho 1.908 gia đình với tổng số tiền là 679,6 triệu đồng; Trao trợ cấp đột xuất, nuôi đỡ đầu thường xuyên cho 155 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền là 308,5 triệu đồng. Ngoài ra, UBND các phường tổ chức tặng quà cho 2.461 gia đình với tổng số tiền 615,4 triệu đồng.

Bằng những việc làm nghĩa tình đã kịp thời động viên khích lệ các gia đình chính sách, người có công và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết an vui, hạnh phúc và đầm ấm.

Đồng chí Trịnh Thị Dung- Quận Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận thăm, tặng quà các gia đình chính sách người có công

PHÒNG LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI