THÔNG BÁO

Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2019 trên địa bàn quận Cầu Giấy
Ngày đăng 20/03/2019 | 09:13  | View count: 1274

Thực hiện Văn bản số 1884/STNMT-TNN ngày 15/3/2019 của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2019.

Nhằm tuyên truyền về tầm quan trọng, giá trị của tài nguyên nước đối với đời sống; đồng thời nâng cao nhận thức của các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong việc bảo vệ, sử dụng nguồn nước hợp lý, tái sử dụng nước, tránh ô nhiễm nguồn nước, khai thác, sử dụng tài nguyên nước một cách tiết kiệm và hiệu quả, UBND quận Cầu Giấy ban hành Kế hoạch “Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2019 trên địa bàn quận”.

Phòng Văn hóa và Thông tin thông báo một số nội dung của Kế hoạch:

* Nội dung thực hiện:

- Treo băng rôn tuyên truyền trực quan tại trụ sở UBND quận, UBND các phường, các tuyến phố chính và các điểm công cộng trong thời gian từ 21/3 đến 28/3/2019.

- Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày nước thế giới năm 2019 với chủ đề “Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

- Tuyên truyền, phổ biến quán triệt các quy định mới của pháp luật về công tác quản lý tài nguyên nước.

- Phát động phong trào vận động cộng đồng bảo vệ tài nguyên nước, không lấn chiếm sông ngòi, ao hồ; ra quân khơi thông dòng chảy, vệ sinh môi trường sông ngòi, ao hồ trên địa bàn quận.

* Một số thông điệp truyền thông hưởng ứng Ngày nước thế giới năm 2019:

- Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau.

- Nếu tất cả chúng ta cùng chia sẻ, ai cũng có cơ hội sử dụng nước sạch.

- Giữ sạch nguồn nước vì sức khỏe của cả cộng đồng.

- Nước là tài nguyên quý giá, cộng đồng hãy chung tay bảo vệ tài nguyên nước.

- Sử dụng tài nguyên nước hiệu quả và tiết kiệm vì thế hệ tương lai.

Yêu cầu các phòng, ban, ngành và UBND các phường, các đơn vị liên quan chủ động và phối hợp thực hiện để triển khai tốt các nhiệm vụ được giao trong kế hoạch.

Xem nội dung Kế hoạch tại đây

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN